Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

780

Khi chơi game Đố vui dân gian một số câu hỏi đọc lên bạn tưởng rằng sẽ rất dễ dàng để giải ra, nhưng thực tế thì không hề đơn giản như vậy, nhưng có một số câu chỉ cần đọc lên đã tìm ra ngay đáp án. Vì vậy, mới yêu cầu bạn cần phải có sự am hiểu rộng  về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

>>> Tải Đố vui dân gian cho Android. 

>>> Tải Đố vui dân gian cho iOS. 

>>> Tải Đố vui dân gian cho Windows Phone. 

Nếu gặp khó khăn khi giải đáp án trò chơi Đố vui dân gian thì Download.com.vn sẽ giúp bạn vượt qua một cách dễ dàng, chúng tôi luôn cố gắng cập nhật các đáp án game Đố vui dân gian một cách chính xác và nhanh nhất. Mời bạn cùng chinh phục game Qua sông IQ từ câu 601 đến 639 trong bài viết sau đây:

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 601 đến câu 639:

Câu 601:

Ở đâu có suối đãi vàng. Có hồ Ba Bể, có nàng áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn.

Câu 602:

Giữa nơi biển cả mênh mông. Có vùng đất nổi gọi tên là gì?

Đáp án: Hòn đảo.

Câu 603:

Biển trời in dấu chân quen. Ai qua dẫn lối, ai về độ thân? là biển gì?

Đáp án: Ấn Độ Dương.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 604:

Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ A.

Câu 605:

Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?

Đáp án: Trong từ điển.

Câu 606:

Cây gì không lá không thân. Mình vàng, không rễ, ở gần nhà ta?

Đáp án: Cây rơm.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 607:

Chung nhà thịt, trứng, nấm, hành. Bánh gì sao lại bọc trong bọc ngoài?

Đáp án: Bánh bao.

Câu 608:

Sông nào kháng chiến chín năm. Tàu Pháp tan xác đi vào lời ca?

Đáp án: Sông Lô.

Câu 609:

Sắc màu đỏ, tựa bông hồng. Ruột trắng lốm đốm đen như hoa mè? Là quả gì?

Đáp án: Thanh long.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 610:

Sông nào rừng núi mịt mùng. Tàu Tây một thưở chìm dòng nước sâu?

Đáp án: Sông Lô.

Câu 611:

Đi đến chỗ nào, ào ào chỗ ấy. Tai thì nghe thấy, mắt nhìn thì không? Là gì?

Đáp án: Cơn giông.

Câu 612:

Có cánh mà chẳng biết bay. Chân treo trên nóc, chạy xoay vòng cầu? Là gì?

Đáp án: Chiếc quạt trần.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 613:

Nghe kêu mà chẳng thấy ai. Còng lưng mà chạy một hơi tới nhà? Là con gì?

Đáp án: Con chó.

Câu 614:

Chợ gì tối mịt, tối mò?

Đáp án: Chợ gò đen.

Câu 615:

Ở đâu năm cửa nàng ơi. Thăng Long thành cũ bây giờ là đâu?

Đáp án: Hà Nội.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 616:

Bánh gì ăn cỏ ăn rơm. Đi đứng bình thường sao bảo không đi?

Đáp án: Bánh bò.

Câu 617:

Sông nào đôi bạn cùng tên. Đông, Tây hai nhánh êm đềm nước trôi?

Đáp án: Vàm Cỏ Đông.

Câu 618:

Biển trời thăm thẳm mênh mông. Chẳng có bao người cứ lại bảo đông? Là biển gì?

Đáp án: Biển Đông.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 619:

Nghe tên tưởng béo lắm đây. Nhưng khi nhìn thấy chỉ bằng nắm tay? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh vi.

Câu 620:

Chợ gì đèn sách chẳng lo?

Đáp án: Chợ Gò Dầu.

Câu 621:

Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cảm ơn.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 622:

Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Mỹ.

Câu 623:

Bão bùng tìm chỗ trú thân. Vịnh nào nằm cạnh Cà Mau mỡ màng?

Đáp án: Vịnh Thái Lan.

Câu 624:

Nơi nào anh dũng tuyệt vời. Ông Trường đám lá tối trời đánh Tây? Là nơi nào?

Đáp án: Gò Công.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 625:

Mình mặc áo thâm. Cổ quàng khăn trắng. Hễ mở miệng ra. Nhiều người la mắng. Là con gì?

Đáp án: Con quạ.

Câu 626:

Chợ gì lửa khói nhắc nhau canh phòng?

Đáp án: Chợ Lái Thiêu.

Câu 627:

Cái gì luôn đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 628:

Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?

Đáp án: Chữ và.

Câu 629:

Đầu thì trọc lóc. Tóc mọc ở trong. Hai dây thòng lòng. Có trong nhà bạn? Đố là gì?

Đáp án: Bóng đèn.

Câu 630:

Người gọi chị, kẻ gọi ông. Đêm đêm mới dám ra trông mọi người? Là gì?

Đáp án: Mặt trăng.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 631:

Nhấp nhô trăm mắt quanh mình. Tóc tai tua tủa như hình gươm đao? Là quả gì?

Đáp án: Khóm.

Câu 632:

Một cái chẳng gọi là bao. Ngàn cái cũng gọi không nhiều là sao? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh ít.

Câu 633:

Vịnh kia nằm giữa biển khơi. Nối từ Cổ Mã đến biên Ninh Hòa? Là Vịnh nào?

Đáp án: Vân Phong.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 634:

Cây gì tên sợ người cười. Hễ ai chạm phải, đang tươi héo liền?

Đáp án: Mắc cỡ.

Câu 635:

Cây xanh mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh tét.

Câu 636:

Núi gì Hồng Đức khắc bia. Việt Chiêm hai nước phân chia rõ ràng?

Đáp án: Núi Đá Bia.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Câu 637:

Vừa ở dưới nước. Đã nhảy lên bờ. Tiếng kêu như sấm. Những ngày đổ mưa? Là con gì?

Đáp án: Ếch.

Câu 638:

Có càng mà chẳng có chân. Có hai con mắt to bằng ốc bươu. Là cái gì?

Đáp án: Kính đeo mắt.

Câu 639:

Em đây bắt chước loài chim. Xây nhà bằng bột, rủ tìm người thương? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh tổ.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 19

Mời các bạn đón đọc đáp án Đố vui dân gian - Phần 20 trong bài viết sắp tới để dễ dàng chinh phục các câu hỏi trong game Đố vui dân gian này nhé!

Chúc mọi người chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 09/12/2014
3 ★ 1 👨
780