Cài đặt file APK cho giả lập Nox App Player

Cài phần mềm cho máy tính bằng file APK
5 ★ 4 👨
20.906

Chơi game luôn là nhu cầu giải trí không thể thiếu của mỗi người, người bận rộn thì tranh thủ mọi lúc mọi nơi với smartphone của mình, rảnh rỗi và chuyên nghiệp hơn thì là chơi trên máy tính. Nhưng cũng có một số lượng không ít những người lại thích và thường chơi game Android trên máy tính, bằng cách cài file trên máy tính của mình.

Thông thường, file sẽ không thể cài đặt được, nhưng thông qua một giả lập bất kỳ như BlueStacks, Droid4X hay Nox App Player... thì điều đó lại dễ như ăn kẹo.

So với các đàn anh đi trước thì Nox App Player không thể là đối thủ, tuy nhiên, giả lập này cũng được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bởi cấu hình yêu cầu khi cài đặt Nox App Player không quá cao (thậm chí chỉ ở mức bình thường).

Cài file APK trên phần mềm giả lập Nox App Player

Thị trường giả lập có lẽ là nơi có ít biến động nhất, phần vì số lượng của chúng không nhiều, không thường xuyên, liên tục được bổ sung và quan trọng hơn là thái độ của người dùng. Do khá nhạy cảm (vì liên quan tới cấu hình máy cũng như driver) nên đa số người dùng giả lập sẽ chỉ trung thành với một phần mềm nhất định, trong đó có Nox App Player - giả lập Android được đánh giá cao bởi sự gọn nhẹ và cấu hình yêu cầu thấp.

Nếu muốn cài file APK cho máy tính thông qua giả lập này, các bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Các bạn mở giả lập Nox App Player trên máy tính của mình lên, sau đó chọn vào biểu tượng APK ở thanh Menu phụ bên rìa tay phải của giả lập.

Giao diện chính

Bước 2: Với những người lần đầu sử dụng tính năng này trên giả lập, sẽ có hướng dẫn sử dụng như dưới đây xuất hiện. Đánh dấu tick vào mục Do not show again để lần sau thông báo này không xuất hiện nữa và click vào I Know để đóng lại.

Hướng dẫn

Bước 3: Một sửa sổ Windows xuất hiện, các bạn tìm tới vị trí lưu file APK trên máy tính và chọn file cần sử dụng. Một điểm rất dễ nhận thấy, đó là khi thực hiện cách này, Nox App Player sẽ tự động quét toàn bộ máy tính và biến tất cả các file APK thành một file có đặc điểm nhận dạng riêng, rất dễ thấy:

  • Biểu tượng thư mục: Biểu tượng của Android.
  • Định dạng file: "Nox.apk".

Chuột trái vào file APK đó rồi Open (hoặc click đúp chuột trái vào đó cũng được).

Chọn file APK
Chọn file APK cần cài đặt cho máy tính

Bước 4: Chọn vào Accept ở thông báo xác nhận tiếp theo, chúng ta cũng có thể thấy thông báo của Nox App Player rằng file đang được bắt đầu cài đặt.

Chọn Accept

Việc cài đặt hầu như không mất quá nhiều thời gian, chỉ vài giây.

Cài đặt thành công

Và chúng ta có thể trực tiếp kiểm chứng.

Play game

Ngoài việc cài file APK thông qua giả lập, chúng ta còn có thể cài bằng một cách khác, đó là:

Chuột phải vào file APK

Có thể nói trong tất cả các giả lập mà cá nhân người viết từng sử dụng qua thì Nox App Player là giả lập duy nhất có tốc độ cài đặt file APK nhanh đến thế. Mặc dù có khiến máy tính bị "đơ" chút xíu (khoảng 2,3 giây) nhưng thực sự không có vấn đề gì và khi chơi game bằng giả lập này cũng khá mượt.

Cài xong

Cách thực hiện không khác gì so với khi chúng ta thao tác trên các giả lập khác nên nếu từng quen rồi thì việc cài đặt này sẽ chỉ như một bài tập đơn giản với bạn.

Cập nhật: 13/09/2018
5 ★ 4 👨
20.906