Cài đặt CCleaner để dọn dẹp, tăng tốc máy tính

Cách sử dụng CCleaner để dọn dẹp máy tính
4,1 ★ 17 👨
6.045

CCleaner là một trong những phần mềm dọn dẹp hệ thống hiệu quả nhất hiện nay, được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các file rác, file tạm, registry trong hệ thống, xoá dữ liệu trình duyệt, trả lại không gian lưu trữ cho ổ cứng giúp máy tính chạy nhanh hơn.

CCleaner

Đầu tiên, bạn hãy download CCleaner về cài đặt để trải nghiệm những tính năng hữu ích mà phần mềm này đem lại ngay bạn nhé. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết chi tiết dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt CCleaner để dọn dẹp hệ thống

Bước 1: Tải phần mềm CCleaner về máy tính, nhấn đúp chuột vào file cài đặt. Cửa sổ CCleaner Setup xuất hiện, bỏ tích chọn ở ô Yes, install Avast Free Antivirus đi nếu không muốn cài thêm phần mềm này vào máy tính. Sau đó, nhấn vào Install để cài đặt CCleaner.

Cài đặt CCleaner

Bước 2: Quá trình cài đặt CCleaner diễn ra, bạn chỉ cần chờ một lát là xong.

Quá trình cài đặt CCleaner

Bước 3: Khi cài đặt CCleaner hoàn tất, nếu không muốn xem thông tin phát hành thì bỏ tích chọn ở ô View Release notes đi. Sau đó nhấn Run CCleaner để truy cập CCleaner.

Mở CCleaner

Bước 4: Giao diện chính của CCleaner xuất hiện, nhấn vào Analyze để phân tích, tìm kiếm file rác trong hệ thống.

CCleaner

Bước 5: Quá trình phân tích nhanh hay chậm còn tùy thuộc lượng dữ liệu trong máy tính của bạn nữa.

Quá trình quét

Bước 6: Sau khi phân tích dữ liệu xong, nhấn vào Run Cleaner, rồi nhấn tiếp vào Continue để dọn dẹp những file rác vừa tìm thấy.

Dọn dẹp hệ thống

Bước 7: Quá trình dọn dẹp bắt đầu, đợi một lát đến khi đạt 100% là xong.

Quá trình dọn dẹp

Bước 8: Khi dọn dẹp hệ thống xong, sẽ thông báo đã dọn dẹp được tổng bao nhiêu. Muốn xem thông tin chi tiết hơn thì nhấn vào Show Advanced Report.

Báo cáo chi tiết

Video hướng dẫn cài đặt CCleaner để dọn dẹp máy tính

Quá trình cài đặt CCleaner khá đơn giản đúng không các bạn? Giờ đây, bạn có thể sử dụng để dọn dẹp, tăng tốc máy tính thật dễ dàng rồi.

Cập nhật: 20/06/2018
Xem thêm: CCleaner
4,1 ★ 17 👨
6.045