Cách xóa danh bạ trùng tên trên iPhone, iPad

  • 309

Với những người sử dụng iPhone, iPad thì lợi thế của họ là có thể Import danh bạ từ SIM vào máy một cách đơn giản và nhanh chóng, nhưng đây vô tình cũng là lý do khiến điện thoại bị chiếm dụng bộ nhớ vì những bạn bè trùng tên. Tất nhiên, đây chẳng phải là vấn đề gì lớn, nhưng sự khó chịu ở đây là cứ mỗi người trong danh bạ, sẽ được gấp đôi, thậm chí gấp ba số lượng, khiến người dùng rất khó chịu và ức chế trong quá trình sử dụng.

Cách nhập danh bạ từ iPhone vào Gmail

Cách dùng iTools lưu danh bạ iPhone vào Outlook

Xóa toàn bộ danh bạ iPhone, iPad trong "một nốt nhạc"

Trước đây từng có vài bài viết mà Download.com.vn có nhắc tới công cụ 3uTools của iOS (như cài ứng dụng cho iPhone hay convert video...). Đây là phần mềm, ứng dụng đang dần thay thế iTools và iTunes trong việc trợ giúp người dùng những công việc hàng ngày với thiết bị của mình.

Một trong các tính năng hữu ích mà 3uTools mang lại, đó là cho phép người xem và chỉnh sửa danh bạ, xóa những người trong danh bạ bị trùng tên.

Dùng 3uTools xóa người bị trùng trong danh bạ iPhone

Tải miễn phí iTunes cho máy tính

Download iTools miễn phí

Download miễn phí 3uTools cho máy tính

iTools cũng có thể làm được điều này, nhưng giao diện iTools không thực sự tiện dụng, hơn nữa, chính việc ứng dụng này đang dần thương mại hóa cũng khiến người dùng mất cảm tình và không muốn sử dụng nữa.

Bước 1: Hãy chắc chắn máy tính của mình đã được cài đặt phần mềm 3uTools.

Bước 2: Cắm cáp kết nối điện thoại với máy tính. Sau đó chờ quá trình thành công để hiện ra giao diện chính như dưới đây.

Kết nối thiết bị với máy tính

Bước 3: Truy cập vào phần Settings của điện thoại, chọn iCloud.

Settings iCloud

Bước 4: Kéo xuống dưới, tìm mục Contacts và gạt nút tròn sang phải để tắt nó đi. Lúc này sẽ có một cửa sổ nhỏ hiện lên, các bạn chọn Keep on My iPhone - Giữ lại trên điện thoại của tôi.

Chọn Keep on My iPhone Tắt Contacts
Tắt mục Danh bạ trong iCloud của iPhone

Bước 5: Cứ để điện thoại như vậy, các bạn quay trở lại giao diện 3uTools, chọn vào mục Data, sẽ thấy hiện ra giống thế này. Click chuột trái vào mục Retry.

CHÚ Ý:

Các bạn cũng có thể chọn mục Data trước rồi tắt Danh bạ trong iCloud của iPhone sau, nếu giao diện của mục Data trong 3uTools không hiện ra thế này thì chỉ cần rút cáp ra, rồi cắm lại là được.

Click vào Retry

Bước 6: Toàn bộ danh bạ của bạn sẽ hiện ra, bao gồm ảnh đại diện, tên lưu trong máy và số điện thoại, nên có thể tìm kiếm, so sánh và nhận ra những ai đang bị trùng tên hoặc trùng số điện thoại rất nhanh. Đây chính là điểm vượt trội hơn iTools mà chúng ta vừa nhắc tới ở trên.

Danh bạ
Toàn bộ danh bạ trên máy hiện ra

Tới đây rồi, các bạn chỉ cần tick vào dấu tròn phía trước tên của họ để xác định người cần xóa rồi vào mục Edit hoặc chọn luôn Delete ở phía trên để xóa đi là xong.

Xóa danh bạ

Ngoài ra, cũng có thể click đúp chuột trái vào mục đó để hiện ra chi tiết bạn bè (hình bên trên) và chọn Delete Contact để xóa.

Bằng cách này, chỉ cần vài phút là bạn có thể xóa sạch những cái tên trùng nhau trong danh bạ của mình mà không gặp chút khó khăn gì và cũng không cần phải cài đặt thêm các phần mềm nào khác.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 30/12/2016
  • 309