Cách tìm và kết bạn trên Zalo nhanh nhất

Cách kết bạn Zalo
3,5 ★ 375 👨
294.638

Zalo đã trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu trong điện thoại của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn có thể tải Zalo miễn phí về điện thoại và máy tính bảng Android rất dễ dàng và đăng ký bằng cách nhập số điện thoại và có thể sử dụng ngay.

Zalo cho Android Zalo cho iOS

Có rất nhiều bạn bè và người thân của bạn đang tham gia Zalo? Vậy làm sao để có thể kết bạn với họ hoặc tìm được những người bạn xung quanh mình để trò chuyện. Download.com.vn sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm và kết bạn Zalo.

Thêm bạn Zalo bằng số điện thoại

Mở ứng dụng Zalo lên, chuyển sang tab Danh bạ, chạm vào biểu tượng đầu người có dấu + ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đó, nhập số điện thoại của bạn bè vào ô Nhập số điện thoại, rồi nhấn nút Tìm để tìm kiếm bạn bè. Khi tìm thấy bạn bè, nhấn vào nút Kết bạn để gửi yêu cầu kết bạn tới người đó.

Thêm bạn ZaloTìm bạn ZaloKết bạn Zalo

Ngoài cách thêm bạn bằng số điện thoại, bạn còn có thể thêm bạn từ Facebook bằng cách: Nhấn vào Tìm bạn từ Facebook, rồi kết nối với tài khoản Facebook để tìm bạn thông qua mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Tìm bạn Zalo quanh đây

Tính năng Tìm quanh đây trên Zalo cho phép tìm kiếm bạn bè thông qua định vị vị trí, bạn có thể tìm thấy những người bạn ở gần mình, đồng thời họ cũng có thể tìm thấy và kết bạn với bạn. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang (Thêm) ở góc dưới cùng bên phải, chọn Tìm quanh đây. Lúc này Zalo sẽ yêu cầu bạn bật định vị vị trí trên điện thoại lên, nhấn Cài đặt.

Tìm quanh đâyCài đặt

Gạt thanh trượt ở mục Vị trí sang phải để bật định vị vị trí, khi xuất hiện hộp thoại xác nhận Cải thiện độ chính xác của vị trí, nhấn vào Đồng ý là xong.

Bật vị tríXác nhận bật vị trí

Quay trở lại mục Tìm quanh đây, bạn sẽ thấy hiển thị danh sách bạn bè quanh khu vực bạn đang đứng. Chọn người bạn muốn kết bạn, rồi nhấn vào nút Kết bạn để gửi yêu cầu kết bạn tới người đó.

Kết bạn ZaloKết bạn quanh đây

Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải giao diện Tìm quanh đây để truy cập vào Tìm kiếm nâng cao. Tại đây, bạn có thể thiết lập đối tượng tìm kiếm theo giới tính, độ tuổi, ai có thể tìm thấy bạn, rồi nhấn nút Cập nhật. Khi tìm kiếm bạn bè xong nhớ nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải giao diện Tìm quanh đây, chọn Xóa vị trí, tránh làm phiền, hộp thoại xác nhận xuất hiện thì nhấn là xong.

Tìm kiếm nâng caoXóa vị tríXác nhận xóa vị trí

Vào phòng chat Zalo

Bạn có thể tìm bạn, kết bạn Zalo bằng cách vào phòng trò chuyện. Nếu chưa biết cách tham gia phòng chat Zalo thì có thể tham khảo bài viết: Làm thế nào để vào phòng chat trên Zalo mà chúng tôi giới thiệu trước đây nhé!

Quét mã QR trên Zalo

Bạn còn có thể kết bạn Zalo thông qua tính năng quét mã QR Code. Chỉ cần hướng camera vào mã QR Code của bạn bè là có thể thêm bạn bè vào danh bạ được ngay. Bạn cũng có thể chia sẻ mã QR của mình cho bạn bè bằng cách nhấn vào Mã QR của tôi > Chia sẻ mã QR. Sau đó chia sẻ đoạn mã lên Facebook hoặc Google+ để người khác có thể thực hiện thao tác kết bạn nhanh chóng.

Quét mã QRMã QR của tôiKết bạn Zalo

Gợi ý kết bạn Zalo

Ngoài những cách kết bạn trên, Zalo còn đưa ra những gợi ý kết bạn cho người dùng ngay trong giao diện Danh bạ. Bạn có thể sử dụng tính năng này để thêm bạn vào danh bạ Zalo của mình một cách nhanh chóng.

Cụ thể, sau khi đăng nhập Zalo, nhấn vào thẻ Danh bạ. Ngay bên trên cùng là mục Gợi ý kết bạn, nhấn vào đó sẽ xuất hiện danh sách gợi ý kết bạn. Nhấn vào nút Thêm hoặc tên người bạn muốn kết bạn, rồi chọn Kết bạn là gửi yêu cầu kết bạn thành công.

Gợi ý kết bạn ZaloDanh sách kết bạn ZaloKết bạn Zalo

Lưu ý: Những người này thường là bạn bè đã có số điện thoại được lưu trong máy của bạn, khi họ hoặc bạn sử dụng Zalo, ứng dụngsẽ tự động quét và lọc ra những người cũng đang sử dụng công cụ này để thông báo cho bạn.

Video hướng dẫn tìm kiếm, kết bạn Zalo nhanh chóng

Có rất nhiều cách để tìm kiếm, kết bạn trên Zalo, giúp kết nối mọi người lại với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 14/12/2018
Xem thêm: Zalo
3,5 ★ 375 👨
294.638