Cách tìm được Pokemon hoàn hảo nhất trong Pokemon Go

  • 741

Bắt được Pokemon huyền thoại hay sở hữu một Pokemon có sức mạnh tuyệt đối là điều mà tất cả mọi game thủ khi chơi Pokemon Go đều mong muốn, tuy nhiên lại không dễ để thực hiện. Tìm được Pokemon Huyền thoại đã khó chứ không nói tới việc thu phục được nó, nên tốt nhất, người chơi nên bớt mơ mộng và tìm cách làm sao để có được một Pokemon mạnh nhất, hoàn hảo nhất.

Download Pokemon GO cho iOS

Tải Pokemon GO cho Android

Đây là một thực tế mà nếu chăm chỉ và am hiểu về Pokemon Go, bạn hoàn toàn có thể làm được. Bởi hiện nay đã có rất nhiều cách, công thức để tổng hợp nên một hoặc nhiều Pokemon tốt, hoàn hảo. Điều quan trọng là bạn muốn một Pokemon như thế nào?

Cách chọn Pokemon tốt nhất

Một Pokemon có hai chỉ số mà người chơi nhìn thấy là, chỉ số tấn công (CP), chỉ số máu (HP). Đương nhiên là ai cũng muốn Pokemon của mình có hai chỉ số này càng cao càng tốt. Đặc biệt, với những người thường xuyên đi "đánh Gym" hoặc phải bảo vệ Gym thì tìm được một Pokemon bảo vệ Gym tốt nhất là điều vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, đó chỉ "bề nổi" của tảng băng. Bạn đã bao giờ gặp trường hợp hoặc tự đặt ra câu hỏi "Hai Pokemon ngang cấp, CP và HP bằng nhau, nhưng một bên lại có chiến thắng áp đảo bên kia?" Và nếu sức mạnh thực sự của một Pokemon không nằm ở chỉ số CP hay HP, thì điều gì mới là quan trọng?

1. Tính tương khắc của Pokemon

Điều quan trọng và tối thiểu nhất của một game thủ chuyên nghiệp, đó là tìm hiểu về game, về mình và đối thủ. Cần biết Pokemon của đối thủ thuộc hệ gì và chọn Pokemon khắc chế để thi đấu trong Gym. Tính tương khắc giữa các Pokemon luôn là điều quyết định phần lớn kết quả trận đấu, chính vì vậy, nếu có thể, hãy chọn một Pokemon không bị (ít bị) ảnh hưởng từ đòn tấn công đối phương nhưng lại có thể gây sát thương lớn lên họ. Chiến thắng sẽ là của bạn!

2. Nâng cấp và tiến hóa Pokemon

Những Pokemon mà người chơi bắt được trong Pokemon Go đa số đều là những Pokemon thuộc Gen 1, một số ít là Gen 2 và rất hiếm, khó có được Gen 3. Chính vì vậy, không thể sử dụng những Pokemon này để chơi mà không nâng cấp sức mạnh và tiến hóa cho chúng (trừ trường hợp bạn có nhiều và muốn giữ lại một "em" vì chúng quá dễ thương).

Cách nâng cấp và tiến hóa chắc các bạn đã biết, nhưng nên nhớ, hãy Transfer những Pokemon có chỉ số thấp và nâng cấp, tiến hóa cho những Pokemon mạnh nhất để đạt được chỉ số tối đa.

3. Kiểm tra chỉ số tiềm năng của Pokemon

Chỉ số tiềm năng (chỉ số IV) của Pokemon giống như một thước đo về sức mạnh. Nó sẽ chỉ ra Pokemon nào, có khả năng đạt được sức mạnh ra sao trong tương lai. Đây chính là câu trả lời và nguyên nhân, tại sao chỉ số của hai Pokemon giống nhau, được phát triển như nhau lại khác nhau?

Chính vì không thể thấy được tương lai, nên tham khảo chỉ số IV là cách nhanh và tốt nhất để đánh giá khả năng trong tương lai của Pokemon. Từ đó đưa ra những quyết định quan trọng về việc có sử dụng nó hay không? Nên tiếp tục nâng cấp hay chuyển hóa để thu về Candy.

4. Biết cách tìm một Pokemon có STAB

Cũng giống như IV, Stab là một chỉ số ẩn mà người chơi không thể thấy trên Pokemon của mình. Cách duy nhất là phải hiểu, nắm được mọi thông tin về chỉ số này. Nhưng nói dễ hiểu, thì Stab là chỉ số tương sinh giữa hệ Pokemon và đòn tấn công của nó.

Một Pokemon có CP cao, nhưng không có Stab, chưa chắc đã là đối thủ của một Pokemon có chỉ số CP thấp, nhưng sở hữu một hoặc nhiều đòn tấn công Stab.

5. Các vật phẩm hồi sức cho Pokemon

Và cuối cùng, đừng quên cách hồi sức, hồi sinh cho Pokemon. Cho dù có là một Pokemon có chỉ số CP và HP tối đa, nếu trải qua hàng trăm trận chiến mà người chơi không sử dụng vật phẩm để hồi sức, thì sẽ đến một lúc Pokemon đó thất bại.

Potion, Super Potion, Revive... là những vật phẩm có khả năng hồi lại HP cho Pokemon vô cùng hiệu quả. Người chơi không cần mua, chỉ cần quay thưởng ở các Pokestop sẽ nhận được rất nhiều, vì vậy, đừng tiếc mà không sử dụng. Nếu giữ lại cũng chỉ khiến túi đồ bị đầy mà thôi.

Đó là 5 cách chi tiết và cụ thể nhất để một người chơi có thể tìm kiếm và chọn được một Pokemon hoàn hảo cho mình trong quá trình chơi game. Nếu không có cơ hội và khả năng để bắt Pokemon Huyền thoại thì hãy thử cách này xem sao?

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 25/08/2016
Xem thêm: Pokemon Go Pokémon GO
  • 741