Cách tùy chỉnh danh bạ Skype

  • 571

Nếu đang cài đặt Skype và sử dụng phần mềm này hàng ngày, chắc chắn số lượng bạn bè của bạn sẽ không hề ít, đó cũng là lý do chính khiến bản danh sách này kéo dài... vô tận. Muốn tìm hoặc xem một ai đó có online hay không cũng là cả một vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách thiết lập Skype theo ý muốn và nhu cầu của mình thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Tải Skype miễn phí cho Mac

Tải Skype mới nhất cho máy tính

Tải miễn phí Skype cho iPhone, iPad

Tải Skype cho Android miễn phí

Theo mặc định, danh sách bạn bè hiển thị của Skype sẽ gồm khá nhiều chi tiết của một người trong danh bạ, ảnh đại diện, slogan, trạng thái online... khiến giao diện này vốn đã nhỏ, lại càng bị chiếm diện tích hơn và chỉ có thể hiển thị được một số ít người trong danh bạ này.

Thu gọn danh sách hiển thị của Skype

Có một cách giúp bạn thay đổi hiển thị này để tiện quan sát và sử dụng Skype trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể thiết lập danh bạ Skype theo ý mình với nhiều tùy chọn khác nhau.

Giao diện chính
Hiển thị mặc định của danh bạ Skype

Khi đăng nhập vào tài khoản Skype của mình xong, các bạn có thể click chuột trái vào thẻ View, chọn mục Compact Sidebar View.

Chọn View

Lúc này lập tức danh bạ sẽ được thay đổi và thu gọn lại chỉ còn lại trạng thái online và tên tài khoản của họ. Thậm chí cả những người không online hay chưa đồng ý kết bạn cũng sẽ được thay đổi theo.

Bạn bè online
Thu gọn danh sách Skype

Đó là cách thu gọn danh sách hiển thị, nhưng vẫn sẽ hiển toàn bộ (All) bạn bè, nếu chúng ta không cần dùng tới toàn bộ danh sách đó, có thể tự thiết lập theo ý mình.

Cụ thể, chỉ cho Skype hiển thị những bạn bè đang có kết nối Internet (hoặc mặc định là Online), có thể chọn thẻ Contacts, chọn tiếp Contact Lists / Online.

Contact lists

Lập tức tất cả những người đang có kết nối Internet sẽ được hiển thị. Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là nó sẽ "show" ra cả những người online, nhưng ở chế độ Away hoặc Do not disturb.

Danh sách online

Một cách khác, là bạn có thể chọn lọc và sử dụng riêng bạn bè theo danh bạ Skype.

Danh sách Skype
Chỉ hiển thị bạn bè trong danh sách của Skype

Hoặc click vào mục Change contact list và chọn trong đó cũng sẽ hiển thị tương tự.

Bạn bè trong nhóm

Nếu Contact Lists là hiển thị bạn bè thì có một tính năng ngược lại, đó là Hide Contacts Who - Không hiển thị những người (chọn tùy chỉnh của mình).

Ví dụ:

Chọn Contacts / Hide Contacts Who / Are Offline - Không hiển thị những bạn bè đang offline.

Hide contacts who
Chọn để không hiển thị những người không online

Ngoài ra, còn có thể chọn hiển thị danh sách bạn bè này theo tên hiển thị (Name) của họ.

Hiển thị theo tên

Đây một thủ thuật Skype nhỏ nhưng vô cùng hữu dụng trong trường hợp bạn có nhiều bạn bè và gặp vấn đề với danh sách dài ngoằng của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 24/08/2017
Xem thêm: Skype
  • 571