Cách tạo tài khoản Gmail, đổi mật khẩu Google Mail và xóa thư đến trong Gmail

Các thao tác cơ bản với Gmail cho người dùng mới
107

Gmail là dịch vụ gửi thư điện tử miễn phí của Google và cũng là phương tiện được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhưng nếu tới bây giờ bạn vẫn còn chưa có cho mình một tài khoản Gmail và chưa biết cách thao tác nhiều với dịch vụ này thì có thể theo dõi bài viết sau đây.

Cách tạo tài khoản Gmail

Gmail cho AndroidGmail cho iOS

Đây là bước cơ bản đầu tiên để bạn có thể sử dụng dịch vụ này, việc đăng ký tài khoản Gmail có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Nhưng đơn giản và dễ nhất vẫn là thực hiện trên máy tính, nếu bạn ngại hỏi người khác thì có thể xem lại bài hướng dẫn chi tiết cách lập tài khoản Gmail mà Download.com.vn đã giới thiệu trước đây.

Tạo tài khoản Gmail

Còn nếu có một chút kiến thức về công nghệ, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn đăng ký Gmail này, chọn More options / Create account và làm theo các hướng dẫn tiếp theo.

Thay đổi mật khẩu Gmail

Mật khẩu là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình khỏi những người tò mò. Bạn có thể thay đổi ngay từ giao diện như bên trên, hoặc nếu đã đăng nhập sẵn tài khoản của mình trên trình duyệt, chỉ cần chuột trái vào biểu tượng tài khoản ở góc phải màn hình, chọn Tài khoản của tôi.

Biểu tượng tài khoản

Giao diện tiếp theo hiện ra, click vào Signing in to Google.

Thay đổi mật khẩu

Click vào Password và thực hiện thao tác đổi mật khẩu. Sau khi đổi xong nên đăng xuất và đăng nhập trở lại để kiểm tra lại việc thay mật khẩu mới. Nếu không nhớ hoặc vô tình quên pass, chúng ta vẫn có thể khôi phục mật khẩu Gmail một cách dễ dàng nên cũng không cần quá lo lắng.

Password

Xóa thư trong tài khoản Gmail

Nếu có quá nhiều thư rác, thư đã cũ không cần dùng tới, bạn có thể xóa bớt chúng đi cho tiện sử dụng, đồng thời việc dọn dẹp Hộp thư đến này cũng giúp làm Tăng dung lượng lưu trữ trên tài khoản Google Mail của bạn.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, chọn Hộp thư đến, sau đó đánh dấu tick vào ô đầu tiên, bên trên cùng (hình ảnh) để xóa toàn bộ thư chỉ với một click duy nhất.

Xóa thư đến

Còn nếu muốn xóa thư có chọn lọc, chỉ cần tick vào từng ô tương ứng thư đó, sau đó click vào biểu tượng thùng rác để xóa đi.

Chọn thư cần xóa

Sau khi xóa sẽ có thông báo như dưới đây. Nhấn vào Hoàn tác để lấy lại các thư vừa xóa nếu vô tình xóa nhầm.

Xóa thành công

Một chú ý mà những người dùng mới cũng nên lưu ý, đó là thư mục Thùng rác (Trash) sẽ lưu lại thư bạn và tự động xóa đi sau 30 ngày (tính từ thời điểm bạn chọn xóa nó). Bạn có thể trực tiếp xóa vĩnh viễn những thư này lần nữa bằng cách, vào thư mục Thùng rác.

Thùng rác

Click vào Dọn sạch thùng rác ngay.

Xóa vĩnh viễn

Khôi phục thư đã xóa trong Gmail

Nếu vô tình nhớ ra mình vừa xóa nhầm một email quan trọng, bạn vẫn có thể lục lọi lại Thùng rác của mình, sau đó đánh dấu tick vào thư cần lấy lại, chọn vào biểu tượng file như hình dưới và di chuyển thư đó trở về Hộp thư đến hoặc bất cứ mục nào khác mà bạn thích.

Khôi phục thư đã xóa

Ngoài những thao tác cơ bản trên, Gmail còn rất nhiều tính năng tiện dụng khác mà nếu muốn, các bạn có thể tham khảo thêm tại Download.com.vn.

Cập nhật: 12/01/2018
3 ★ 1 👨
107