Cách tạo nhóm chat Zalo trên máy tính

4.109

Tạo nhóm chat Zalo trên điện thoại không có gì khó và các bạn cũng đã được biết qua trong bài viết cùng tên trước đây. Nhưng Zalo cho PC cũng đang là công cụ chat miễn phí rất được yêu thích và phổ biến hiện nay. Người dùng cũng hoàn toàn có thể lập nhóm chat Zalo trên máy tính tương tự như trên các thiết bị di động.

Như đã nói trước đây, Zalo là một trong những ứng dụng chat trên di động hỗ trợ nhiều hệ điều hành nhất, kể cả trên di động lẫn trên máy tính (ngoài cho Windows, còn có Zalo cho MacZalo cho Linux). Và ngoài việc sử dụng các phiên bản tải về này, chúng ta cũng có thể sử dụng trực tiếp Zalo trên nền web để tạo nhóm chat.

Cách tạo nhóm chat Zalo trên máy tính Windows

Bước 1: Trên giao diện chính của Zalo máy tính, nhấn vào biểu tượng Tạo trò chuyện (như trong hình dưới) hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N để tạo nhóm chat Zalo mới.

Tạo nhóm chat

Bước 2: Cửa sổ Tạo nhóm xuất hiện, bạn mời thêm bạn bè vào cuộc trò chuyện nhóm. Zalo hỗ trợ cuộc trò chuyện nhóm lên tới 100 người. Sau khi chọn thành viên nhóm xong, nhấn vào nút Tạo nhóm để tạo cuộc trò chuyện nhóm.

Tạo nhóm chat

Bước 3: Tiến hành đặt tên cho nhóm, rồi bắt đầu cuộc trò chuyện với moi người ngay.

Chat nhóm

Bước 4: Sau khi tạo nhóm thành công, bạn có thể thêm, bớt thành viên theo ý mình. Khi muốn đổi tên nhóm chỉ cần di chuột vào tên nhóm, xuất hiện hình bút chì bên cạnh thì nhấn vào đó, rồi đổi tên. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu check để hoàn tất việc đổi tên.

Đổi tên nhóm

Bước 5: Khi muốn rời nhóm, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Tùy chọn, rồi chọn Rời nhóm.

Tùy chọn

Bước 6: Cửa sổ Rời nhóm và xóa hội thoại xuất hiện, nhấn Rời nhóm để thoát khỏi nhóm.

Rời nhóm

Hướng dẫn tạo cuộc trò chuyện nhóm trên Zalo máy tính

Cách chat nhóm Zalo trên web

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường dẫn trên để tới trang chủ của Zalo trực tuyến, sau đó tiến hành đăng nhập như với Zalo phiên bản cho máy tính.

Zalo trên web

Bước 2: Xác nhận đăng nhập bằng cách làm theo yêu cầu hiện ra sau đó.

Xác nhận

Bước 3: Từ giao diện chính của Zalo nền web, các bạn cũng nhấp chuột trái vào biểu tượng Thêm nhóm chat như dưới đây.

Biểu tượng tạo nhóm

Bước 4: Tiến hành chọn và thêm người mới vào nhóm như cách thực hiện bên trên.

Thêm người vào nhóm

Vậy là các bạn vừa biết thêm hai cách để tạo nhóm chat Zalo, hy vọng với những hướng dẫn đơn giản này, cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè, người thân sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 29/09/2017
Xem thêm: zalo
5 ★ 1 👨
4.109