Cách tạo ảnh GIF có nhạc trên Viber (TuneMoji)

55

Viber 10 vừa cập nhật tính năng mới có tên gọi TuneMoji, cho phép người chat Viber có thể tự tạo ảnh GIF kèm theo nhạc rất thú vị. Tính năng này khá giống với việc sử dụng ảnh GIF trên Viber nhưng đặc biệt hơn ở chỗ, chúng ta có thể tự chọn ảnh và bản nhạc mình thích để tạo ảnh động trên Viber.

Viber cho iOSViber cho Android

Nhấn mạnh lại một lần nữa, tính năng này hiện chỉ có trên Viber 10 nên nếu chưa nâng cấp Viber trên điện thoại của mình, các bạn sẽ không thể thấy nó. 

Tính năng TuneMoji trên Viber 10

Cách gửi ảnh GIF kèm nhạc trên Viber

Bước 1: Các bạn truy cập tài khoản Viber của mình trên điện thoại, sau đó vào cửa sổ chat với một người bất kỳ. Tại đây, bạn chạm vào biểu tượng GIF ở phía dưới màn hình.

Bước 2: Giao diện GIF hiện ra, bạn kéo thanh chủ đề bên dưới để tìm và chọn vào mục TuneMoji

Chọn vào biểu tượng GIF  Chọn TuneMoji

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy hai thẻ chính:

  • Trending (Xu hướng): Các biểu tượng ảnh động được sử dụng nhiều nhất.
  • My TuneMojis (TuneMoji của tôi): Nơi để bạn tự tạo cho mình một kiểu ảnh GIF mới.

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng ngay những ảnh đang có sẵn bằng cách chạm vào mục Send.

Trend  Chọn biểu tượng cần gửi

Bước 4: Còn nếu muốn tạo ảnh mới của riêng mình, chạm vào My TuneMoji rồi chọn tiếp Creat your own ở bên dưới. Một danh sách các ảnh GIF khác nhau sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. 

Muốn sử dụng ảnh nào, chỉ cần chạm vào đó, một thông báo từ hệ thống sẽ xuất hiện để hướng dẫn các bạn từng thao tác thực hiện.

Chọn tạo ảnh mới  Chọn ảnh cần sử dụng

Bước 5: Chờ một chút để Viber hiển thị danh sách nhạc cho bạn chọn lựa. Có thể chạm vào biểu tượng Play để nghe thử bản nhạc đó. 

Chọn nhạc cần dùng  Nghe thử nhạc

Khi ưng ý rồi thì chạm vào biểu tượng dấu cộng (bên phải) để thêm bài hát, bản nhạc đó vào ảnh vừa chọn bên trên. Lúc này, hệ thống sẽ tiếp thục hướng dẫn bạn thực hiện. Bạn có thể nhập caption (thay cho nội dung tin nhắn cần gửi) bằng cách chọn vào Edit Caption.

Chọn vào Edit Chọn Done

Bước 6: Sau khi nhập xong Caption, bạn sẽ thấy nó hiện luôn trong phần cửa sổ đang tạo ảnh GIF mới. Nhấn vào Done để hoàn tất. Lúc này, phía dưới ảnh vừa tạo sẽ hiện ra nút Send, bạn chọn vào đó để gửi đi. 

Một danh sách bạn bè trên Viber sẽ hiện ra, bạn tìm và chọn người cần gửi trong danh sách này.

Gửi ảnh GIF trên Viber cho bạn bè  Chọn người cần gửi

Bước 7: Chọn tiếp vào mục Send màu đỏ để gửi tin nhắn động kèm nhạc mà mình vừa tạo.

Chọn tiếp Send Done

Hướng dẫn sử dụng TuneMoji trên Viber:

Tuy hơi mất thời gian nhưng sau khi tạo xong, mục TuneMoji sẽ tự động xuất hiện trong phần danh sách tin nhắn của bạn, chúng ta có thể vào đây và sửa trực tiếp ảnh vừa tạo (thay ảnh, thay nhạc hoặc chèn caption mới) nếu cần. Hoặc cũng có thể lặp lại các thao tác trên để tạo bức ảnh động mới.

Cập nhật: 28/02/2019
Xem thêm: Viber
3 ★ 1 👨
55