Cách tải thêm biểu tượng cảm xúc cho Viber

  • 4.351

Viber là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí tốt nhất hiện nay. Đã từng có thời gian, ứng dụng màu tím này làm mưa là gió tại thị trường Việt Nam. Vừa mới đây, Viber đã cho ra mắt phiên bản mới nhất 5.4.0, với một số thay đổi và nâng cấp nhỏ ở giao diện chat và khu vực hiển thị bộ biểu tượng cảm xúc emotions.

Tải Viber cho iOS

Tải Viber cho Android

Tải Viber cho máy tính

Có thể nói, khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí như Viber, Zalo, Line, Kakao Talk hay Whatsapp... thì điều quan tâm tiếp theo của người dùng sau những tiện ích mà chúng mang lại, chính là những bộ biểu tượng cảm xúc. Đây không chỉ là một cách diễn đạt ngộ nghĩnh cho những gì mà chúng ta muốn nói với người kia, mà còn làm tăng chất lượng, giúp cuộc trò chuyện không bị nhàm chán, đồng thời giúp đưa mọi người lại gần nhau hơn.

Tuy nhiên, không phải ở bất cứ ứng dụng nào cũng có đầy đủ tất cả các biểu tượng cảm xúc ngay từ khi mới xuất hiện, Viber cũng vậy. Những bộ sticker này được cập nhật, xuất hiện liên tục vào các thời điểm khác nhau, chính vì vậy, cùng sử dụng phiên bản, nhưng sự khác nhau về số lượng các emotion giữa những người dùng là điều hoàn toàn bình thường.

Cách tải thêm biểu tượng cảm xúc cho Viber trên điện thoại

Nếu muốn cập nhật thêm nhiều biểu tượng cảm xúc hơn cho tài khoản Viber của mình trên điện thoại, có thể làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Viber trên điện thoại, sau đó vào phần chat với một người cụ thể. Tiếp tục nhấp chọn biểu tượng hình đầu chú gấu nhỏ trên phần nhập ký tự. Giao diện Sticker Market hiện ra, các bạn có thể thấy có bốn mục để chọn lựa:

  • New: Những bộ emotions mới nhất.
  • Free: Biểu tượng cảm xúc miễn phí.
  • Top: Danh sách các biểu tượng cảm xúc được người dùng yêu thích, tải nhiều nhất.
  • Biểu tượng ba dấu gạch ngang: Tìm và tải emotions theo chủ đề.

Biểu tượng emotions Chọn bộ cần tải

Chọn một bộ sticker ưng ý để tải về từ Sticker Market

Bước 2: Nhấp vào Free Download và chờ một chút để Viber tải về máy điện thoại của các bạn. Sau đó, quay trở lại giao diện chat, vào danh sách emotion đang có, bạn sẽ thấy bộ biểu tượng mới đã được tải về.

Free download Tải xong

Cách cập nhật biểu tượng cảm xúc cho Viber trên máy tính

Giao diện chat

Giao diện chat mới của Viber 5.4 có thêm sự xuất hiện của khu vực hiển thị các emotions

Do tài khoản Viber trên máy tính được đồng bộ và đăng nhập thông qua tài khoản trên điện thoại, nên không thể vào Sticker Market để tải chúng về. Cách duy nhất để cập nhật thêm biểu tượng cảm xúc cho Viber trên PC chính là Sync với tài khoản đã đăng nhập trên điện thoại.

Truy cập vào Viber trên máy tính, bấm chuột trái chọn biểu tượng Sync (mũi tên xoáy tròn) ở bên trên, tay trái như hình dưới đây. Chờ một chút để quá trình đồng bộ được hoàn tất, các bạn sẽ thấy biểu tượng cảm xúc chúng ta vừa tải về xuất hiện trong này.

Sync Sync thành công

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc Viber trên máy tính

Vì ở giao diện của phiên bản mới này, cửa sổ chat của Viber sẽ được chia thành ba (thay vì hai phần) như trước đây, và đặc biệt, phần thứ ba (hiển thị các emotions) không thể tắt đi như cũ, nhưng bù lại, nó được bổ sung thêm một vài nâng cấp giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn.

Click vào biểu tượng mũi tên quay xuống để thu gọn lại danh sách hiển thị các bộ emo đang có, chỉ để lại bộ đang sử dụng. Hoặc click lại vào mũi tên quay lên để hiển thị danh sách này.

Mũi tên quay xuống Thu gọn

Chọn vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng cưa) để hiển thị toàn bộ các emo đang có, kèm theo 2 tùy chỉnh đi kèm:

  • Hình con mắt: Ẩn / hiện emo không cần sử dụng tới. Nhưng thực chất là làm mờ và đẩy những emotions được chọn xuống cuối cùng.
  • Biểu tượng sáu dấu chấm: Chạm vào đây rồi giữ, di chuyển lên xuống để thay đổi vị trí các bộ emo này cho tiện và phù hợp nhất.

biểu tượng cài đặt full emotion

Một vài bộ emo được cho ẩn và làm xuất hiện trở lại.

ẩn emotion Hiện emotions

Di chuyển, sắp xếp vị trí của chúng sao cho phù hợp và thuận tiện nhất.

Sắp xếp Di chuyển

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu cách tải thêm hoặc cập nhật biểu tượng cảm xúc cho ứng dụng Viber của mình. Hy vọng, bài viết sẽ có ích, và các bạn sẽ chọn lựa được thêm nhiều bộ emo ngộ nghĩnh cho riêng mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 07/04/2017
Xem thêm: Viber
  • 4.351