Cách sử dụng tính năng dịch trên Viber cho Android

119

Mới đây ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí Viber cho Android vừa cập nhật tính năng dịch tin nhắn. Với tính năng này ngôn ngữ sẽ không còn là rào cản của các cuộc trò chuyện online nữa. Chúng ta sẽ thoải mái chat chit và kết bạn khắp thế giới mà không cần phải “loay hoay” sử dụng các công cụ dịch đoạn văn bản sau đó sao chép vào phần tin nhắn. Rất nhiều tính năng mới cập nhật, Viber đang nhanh chóng vượt mặt WhatsApp, Tango hay Zalo của Việt Nam để trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Khả năng dịch tin nhắn trên Viber khá tốt bởi Viber sử dụng dịch vụ dịch Google Translates của Google nên tin nhắn dịch rất mượt mà và đúng nghĩa. Chỉ với 1 thao thác nhanh gọn chúng ta có thể hiểu đối phương muốn nói gì với bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, tất cả đều sẽ được đưa về ngôn ngữ của bạn. Tính năng dịch tin nhắn của Viber mới chỉ hỗ trợ cho các thiết bị Android, các thiết bị iOS vẫn sẽ phải chờ thêm 1 thời gian nữa.

Thật tuyệt vời khi giờ đây thông qua các phát minh về công nghệ đã giúp con người ta gần gũi nhau hơn, không còn khoảng cách địa lý, không còn hạn chế về ngôn ngữ. Nếu bạn có bạn bè nước ngoài, hay tham gia một cộng hâm mộ đội bóng quốc tế muốn thảo luận cùng họ? Thật đơn giản khi chúng ta đã có tính năng dịch đa ngôn ngữ của Viber cho Android.

Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch của Viber trên thiết bị Android

Bước 1:

Sau khi nhận được tin nhắn với 1 ngôn ngữ khác ngôn ngữ cài đặt trên ứng dụng Viber của bạn hãy chạm và giữ vào tin nhắn này.

Ngay sau đó các tùy chọn khác nhau xuất hiện bao gồm: Dịch, Trả lời, Sao chép, Xóa cho tất cả bản thân tôi, Xóa cho tất cả mọi người, Chuyển tiếp qua Viber và Chia sẻ.

Để dịch tin nhắn đó hãy nhấn chọn Dịch - tính năng đầu tiên.

Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch của Viber trên thiết bị AndroidDịch tin nhắn

Bước 2:

Sau đó hãy chờ vài giây (thời gian phụ thuộc vào độ dài và tốc độ mạng của bạn) tin nhắn sẽ được dịch ra ở phía dưới của tin nhắn chính bởi Google Translate.

Tin nhắn được dịch

Ngoài ra nếu muốn bản dịch của 1 ngôn ngữ khác nữa hãy nhấn giữ vào tin nhắn gốc, lúc này chúng ta sẽ thấy xuất hiện thêm Cài đặt ngôn ngữ.

Cửa sổ Select Language ngay sau đó sẽ cho phép bạn lựa chọn lại ngôn ngữ của mình muốn dịch sang.

Cài đặt ngôn ngữLựa chọn ngôn ngữ

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách dịch tin nhắn trên ứng dụng nhắn tin miễn phí Viber cho Android. Hi vọng tính năng này sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.

Cập nhật: 09/04/2019
3 ★ 1 👨
119