Hướng dẫn dùng Cốc Cốc Map trên máy tính

1.869

Cốc Cốc Map là tên gọi của một ứng dụng tìm kiếm địa điểm được Cốc Cốc nghiên cứu và phát triển. Với tên gọi trước đây là Nhà Nhà, người dùng có cơ hội trải nghiệm một dịch vụ tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng và tiện dụng. Tất cả mọi thứ, từ nhà hàng, quán cafe, cây xăng, các spa hay thậm chí là cả cây ATM, siêu thị...

Chắc nhiều người sẽ không tin và có thể "tặc lưỡi" khi đọc bài viết này, bởi họ đã quen với những Google Maps hay Apple Maps - các dịch vụ tìm kiếm nổi tiếng và đã quá phổ biến.

Tìm kiếm địa điểm và đường đi với Cốc Cốc Map

Tuy nhiên, do Cốc Cốc là trình duyệt của người Việt và các mục tiêu, xu hướng của nhóm đều là dành cho người Việt nên ưu điểm của Cốc Cốc Map chính là có được một kho dữ liệu khổng lồ về các địa phương, từng khu vực riêng (điều mà (Google Maps hay Apple Maps không có được) để từ đó gợi ý, đưa ra các kết quả chính xác và phù hợp nhất cho người dùng.

Bước 1: Các bạn có thể tải về ứng dụng này cho điện thoại của mình theo đường dẫn bên trên, hoặc có thể sử dụng Cốc Cốc Map trực tuyến bằng cách:

Trang chủ của Cốc Cốc Map

Bước 2: Chỉ cần click vào biểu tượng dấu mũi tên chỉ xuống để xem danh sách các dịch vụ và Cốc Cốc Map hỗ trợ, hoặc nhập trực tiếp từ khóa muốn tìm kiếm vào khung trống rồi Enter.

Tìm kiếm địa điểm
Nhập từ khóa "Cây xăng" để tìm kiếm cây xăng quanh vị trí của mình

Kết quả hiện ra có thể sẽ không như ý bạn bởi đây là tìm kiếm ngẫu nhiên. Nhưng nếu muốn tìm các địa chỉ quanh khu vực bạn sống hoặc nơi đang đứng, chỉ cần click vào biểu tượng Location (dấu tròn đen bên phải màn hình).

Kết quả sẽ được thay đổi và tập trung về quanh vị trí của bạn như dưới đây.

Chọn vị trí hiện tại

Bước 3: Có thể di chuột vào một trong các biểu tượng trong bản đồ để xem nhanh tên chi nhánh ngân hàng, tên cửa hàng cafe, khách sạn...

Xem nhanh

Hoặc nhấp luôn chuột trái vào đó để hiển thị chi tiết thông tin sang bên tay trái. Một điểm tiện lợi khác của Cốc Cốc Map đó là, dịch vụ này cho phép người dùng trực tiếp đi tới địa điểm đang hiển thị hoặc chia sẻ nó với người khác bằng cách click vào Chỉ đường hoặc Chia sẻ.

Nếu đó là nhà hàng, các quán ăn, nhậu, bạn cũng có thể Thêm đánh giá và cho người khác thấy ý kiến, suy nghĩ và đánh giá của bạn về cách phục vụ, chất lượng, giá cả ở nơi đó.

Xem chi tiết
Thông tin chi tiết và các tùy chọn liên quan tới địa điểm được chọn

Lộ trình di chuyển mà Cốc Cốc Map cung cấp cho người dùng bao gồm cả chỉ dẫn hình ảnh và chi tiết nên rất dễ thực hiện.

Chỉ dẫn đường đi

Bước 4: Nếu nơi bạn muốn đến là một khu vực, địa chỉ không có trong danh sách có sẵn, chỉ cần nhập tên của nó vào khung tìm kiếm rồi Enter để thực hiện.

Tiếp theo, chọn nơi mình cần tới trong list kết quả hiện ra sau đó.

Tìm địa điểm

Bên trái là thông tin chi tiết của địa điểm đó, còn bên phải, Cốc Cốc Map sẽ đánh dấu nó bằng màu vàng để nổi bật và dễ nhận thấy hơn so với các điểm khác.

Chọn nơi cần tới
Chọn điểm đến từ danh sách kết quả, Cốc Cốc Map sẽ đánh dấu nó trên bản đồ cho bạn

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tự mình thêm địa điểm vào dịch vụ này nếu muốn bằng cách click chọn Thêm địa điểm.

Chỉ dẫn cụ thể đường đi

Sau đó điền các thông tin chi tiết về địa điểm đó trong bảng hiện ra để thực hiện.

Thêm địa điểm
Điền đầy đủ các thông tin cần thiết để thực hiện "Thêm địa điểm"

Một số ưu điểm nổi bật của Cốc Cốc Map:

  • Khi được cung cấp vị trí hiện tại của người dùng, ứng dụng sẽ tự động nhận diện các địa điểm xung quanh để trả về kết quả nhanh và chính xác nhất.
  • Có dữ liệu của hơn 1.000.000 địa điểm tại 63 tỉnh thành Việt Nam.
  • Tìm kiếm đơn giản, nhanh chóng, cụ thể các địa điểm, đường đi.
  • Cung cấp thông tin chi tiết về: Địa chỉ, số điện thoại, trang web, fanpage Facebook, cũng như đánh giá của người dùng.
  • Tích hợp với Facebook để người dùng có thể đánh giá hoặc chia sẻ thông tin.
  • Chỉ dẫn đường GPS cho người lái xe hoặc đi bộ.
  • Cập nhật dữ liệu thường xuyên.

Nếu vẫn chưa tin tưởng, tại sao bạn không thử sử dụng dịch vụ này một lần để tự mình kiểm chứng xem sao?

Cập nhật: 19/03/2019
3 ★ 1 👨
1.869