Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android

3,3 ★ 38 👨
85.697

Bạn muốn biết phiên bản hệ điều hành Android trên điện thoại của mình đang dùng là phiên bản nào để tiện cho việc tìm kiếm các ứng dụng tương thích. Nhưng lại không biết cách kiểm tra như thế nào?

Yên tâm, Download.com.vn sẽ giúp bạn kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android đang dùng một cách dễ dàng. Mời bạn tham khảo các bước thực hiện chi tiết trong bài viết dưới đây:

Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android

Bước 1: Từ giao diện chính của điện thoại, nhấn vào phần Cài đặt, rồi nhấn tiếp vào thẻ Cài đặt chung.

Cài đặtCài đặt chung

Bước 2: Cửa sổ Cài đặt chung xuất hiện, kéo xuống dưới cùng nhấn vào phần Thông tin thiết bị. Kéo xuống phần Phiên bản Android bạn sẽ thấy được phiên bản hệ điều hành thiết bị mình đang sử dụng. Ngoài ra, còn xem được cả tên thiết bị, phiên bản Kernel, phiên bản Baseband, cấp độ vá lỗi bảo mật....

Thông tin thiết bịPhiên bản Android

Chú ý: Bài viết này được thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy Note3 Neo nên hệ thống menu, các biểu tượng hệ thống có khác đôi chút so với các dòng điện thoại khác, nhưng về cơ bản cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android không khác nhiều lắm.

Video hướng dẫn kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android

Vậy là giờ đây bạn đã biết chính xác mình đang dùng hệ điều hành Android nào rồi. Còn nếu muốn kiểm tra xem điện thoại mình dùng có phải là hàng chính hãng hay không thì tham khảo cách kiểm tra số IMEI.

Cập nhật: 19/10/2018
Xem thêm: Android
3,3 ★ 38 👨
85.697