Cách kích hoạt tiện ích mở rộng khi dùng ẩn danh trên Chrome

277

Sử dụng tiện ích mở rộng trên trình duyệt ẩn danh là điều không thể, do mặc định khi cài đặt, các tiện ích này chỉ có thể hoạt động khi người dùng để trình duyệt ở chế độ thông thường. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ để người dùng máy tính nói chung và Chrome nói riêng có thể kích hoạt và sử dụng các tiện ích mở rộng này ngay cả khi đang ở chế độ ẩn danh.

Download miễn phí Google Chrome cho iOS

Tải Google Chrome cho Android

Download Google Chrome free cho Mac

Trên thực tế đây là một thủ thuật Chrome vô cùng đơn giản và cực kỳ thiết thực, đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các trình duyệt ẩn danh.

Cách dùng tiện ích mở rộng trên Chrome ẩn danh

Bước 1: Từ giao diện chính của Chrome, các bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng ba dấu chấm (hoặc ba dấu gạch ngang) ở góc trên, bên phải trình duyệt, chọn vào Cài đặt.

Giao diện chính

Bước 2: Giao diện cài đặt của Chrome hiện ra, chọn chuột trái vào mục Tiện ích để hiển thị danh sách các extension đang có trên Chrome.

Tiện ích
Danh sách các tiện ích mở rộng đang có trên Chrome

Bước 3: Để kích hoạt và cho phép các tiện ích này hoạt động ngay cả khi chúng ta sử dụng trình duyệt ẩn danh, chỉ cần đánh dấu tick vào mục Cho phép ở chế độ ẩn danh bên dưới là xong.

Cho phép sử dụng

Muốn sử dụng bao nhiêu tiện ích, chỉ cần đánh dấu vào và chúng sẽ xuất hiện trên trình ẩn danh mà chúng ta đang mở, không cần khởi động lại trình duyệt.

Kích hoạt thành công

Một cách khác mà các bạn cũng có thể tham khảo để truy cập nhanh vào danh sách tiện ích trên trình duyệt, đó là click chuột phải vào một trong các biểu tượng tiện ích đã cài và chọn Quản lý tiện ích.

Quản lý tiện ích

Hoặc cũng nhấp chuột trái vào biểu tượng ba dấu chấm, chọn Công cụ khác / Tiện ích mở rộng.

Tiện ích mở rộng

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, sử dụng trình duyệt ẩn danh là để giấu lịch sử duyệt web cũng như các tài khoản cá nhân, mà những dịch vụ tiện ích chúng ta đã kích hoạt thì đôi khi sẽ tự động ghi lại điều này mà không cần được cho phép, nên trước khi sử dụng hãy cân nhắc kỹ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 27/03/2017
3 ★ 1 👨
277