Cách kích hoạt chế độ Dark mode trên Chrome cho Android

46

Chế độ Dark mode hay còn biết đến với cái tên chế độ nền tối đang rất được ưa chuộng trên các ứng dụng hiện nay. Trước đây chế độ nền tối đã được Google cập nhật cho phiên bản Windows 10, giờ đây nếu bạn sử dụng Chrome trên Android cũng đã kích hoạt được chế độ này.

Tải Google Chrome Canary cho Android

Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng có cơ hội trải nghiệm tính năng này ngay bây giờ. Để thử trước tính năng Dark Mode trên smartphone Android, người dùng sẽ cần cài đặt phiên bản Chrome Canary mới nhất. Gần đây nhất Android đã thông báo sẽ áp dụng cho phiên bản Android mới nhất của mình bên và Facebook Messenger cũng đã đưa chế độ nền tối vào tạo nên hiệu ứng rất tốt. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nếu bạn muốn sử dụng tính năng nền tối thú vị này khi sử dụng Chrome trên Android.

Hướng dẫn sử dụng chế độ nền tối của Chrome trên Android

Bước 1:

Tải và cài đặt Google Chrome Canary theo link tải trên để nhận phiên bản mới nhất hoặc vào Google Play tìm kiếm từ khóa Chrome Canary để Cài đặt - Cập nhật.

Ngay sau đó hãy mở trình duyệt web Google Chrome Canary vừa cài đặt và nhập lên thanh địa chỉ dòng lệnh: chrome://flags.

Cài đặt Google Chrome Google Chrome Canary

Bước 2:

Tại cửa sổ mới hãy nhập dòng lệnh phía dưới đây vào ô tìm kiếm, bạn có thể sao chép và dán để không bị nhầm lẫn các ký tự. Đoạn mã này sẽ giúp bạn tìm đến tính năng Dark mode nhanh chóng thay vì phải kéo tìm phía dưới.

Đoạn mã: #enable-android-web-contents-dark-mode

Thiết lập Google Chrome CanarySao chép dòng lệnh

Bước 3:

Ngay sau đó giao diện Android web contens dark mode xuất hiện, bạn sẽ thấy tính năng nền tối đang được để mặc định là tắt. Bạn cần đổi Default sang Enabled để kích hoạt tính năng hình nền tối.

Lúc này nhiệm vụ còn lại chỉ còn là tắt trình duyệt Chrome Canary đi và bật lại để làm mới để bắt đầu trải nghiệm tính năng Dark Mode trên điện thoại Android.

Chế độ nền tốiBật chế độ darl mode Chế độ dark mode đã hoạt động 

Lưu ý:

Hiện tại tính năng Dark Mode vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chính vì vậy có thể phát sinh lỗi trong quá trình dùng. Ngoài ra do tính năng vẫn chưa hoàn thiện nên sẽ có những chi tiết nhỏ cần tinh chỉnh thêm nên bạn sẽ không có được trải nghiệm tốt nhất. Để có được tính năng Dark Mode hoàn thiện nhất bạn hãy tải Google Chrome cho Android mới nhất cho Android trên Download.com.vn trong thời gian tới khi phiên mới ra mắt.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn thiết lập chế độ hình nền tối cho Google Chrome trên Android. Hi vọng chế độ bảo vệ mắt này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mới mẻ và nhiều thú vị.

Cập nhật: 21/03/2019
Xem thêm: Chrome Canary Chrome
3 ★ 1 👨
46