Cách khôi phục tin nhắn, sao lưu tin nhắn Zalo trên PC

3,7 ★ 7 👨
14.550

Nhu cầu người dùng Zalo trên máy tính hiện nay ngày càng nhiều, và chúng ta đã quá quen với những thao tác trên Zalo trên điện thoại, và chưa quen sử dụng với Zalo trên PC, nhất là những tính năng có liên quan đến thư mục trên máy tính, một trong số đó là cách khôi phục tin nhắn, sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính.

Nó khác hoàn toàn so với cách mà các bạn khôi phục tin nhắn trên điện thoại, bởi, với người dùng Zalo trên máy tính, tính năng này chưa có trong cài đặt Zalo mà phải thực hiện qua các thư mục trong hệ thống máy tính. Dĩ nhiên, việc hồi phục, lấy lại dữ liệu, tin nhắn trên Zalo máy tính sẽ được thực hiện khi mà bạn đã sao lưu dữ liệu trên Zalo trước đó.

Một điểm mà bạn cần lưu ý nữa đó là tin nhắn trên Zalo điện thoại khi sao lưu sẽ không áp dụng được trên máy tính. Do đó chỉ có dữ liệu trên máy tính mới có thể khôi phục lại tin nhắn của Zalo máy tính và ngược lại, điều này nói nên sự khác biệt giữa cơ chế sao lưu tin nhắn của Zalo ở trên các phiên bản khá là khác nhau nên hiện tại, người dùng vẫn chưa có thể sao lưu khôi phục giữa hai phiên bản di động và máy tính với nhau được. Bài viết dưới đây của Download.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu, hồi phục tin nhắn và dữ liệu trên Zalo máy tính.

Zalo cho PC Zalo cho MAC

Zalo cho iOS Zalo cho Android

Hướng dẫn hồi phục tin nhắn, dữ liệu trên Zalo máy tính

Bước 1: Đầu tiên để khôi phục tin nhắn trên Zalo PC, bạn hãy bấm vào biểu tượng cài đặt ở bên góc trái và chọn Đăng xuất, như mình đã nói ở trên, việc khôi phục sẽ được thực hiện khi mà bạn đã tiến hành sao lưu dữ liệu trước đó.

Zalo PC

Bước 2: Lúc này Zalo PC sẽ hỏi bạn có muốn Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất không, đừng tích chọn vào đó mà hãy bấm Đăng xuất luôn.

Zalo PC

Bước 3: Sau đó hãy vào thư mục chứa dữ liệu sao lưu của Zalo trên máy tính, theo đường dẫn C:/User/Tên người dùng/AppData/Local/ZaloPC, sau đó copy thư mục duy nhất có dãy số như ở dưới hình. Thư mục này chứa tất cả những gì mà bạn đăng lên Zalo, bao gồm tin nhắn, hình ảnh, file đính kèm...

Zalo PC

Nếu bạn không thấy thư mục AppData đâu thì hãy bấm vào View trên thanh công cụ, sau đó tích chọn vào Hidden items.

Zalo PC

Bước 4: Tiếp đó hãy chép thư mục sao lưu đó vào một thư mục trên máy tính, có thể là trên ổ D: hoặc ổ E:, và sau này nếu có lỡ tay xóa tin nhắn hoặc gặp vấn đề gì đó mà tin nhắn và dữ liệu của bạn mất đi thì hãy chép nó vào lại thư mục profile của Zalo PC với đường dẫn C:/User/Tên người dùng/AppData/Local/ZaloPC.

Zalo PC

Sau khi chép vào thư mục profile của Zalo trên PC bạn hãy đăng nhập lại vào Zalo PC và kiểm tra xem tin nhắn và hình ảnh của mình đã được khôi phục chưa.

Zalo PC

Trên đây là hướng dẫn khôi phục tin nhắn, dữ liệu trên Zalo, chỉ với vài bước thao tác cơ bản mà bạn đã có thể khôi phục lại tin nhắn và hình ảnh trên Zalo máy tính rồi, việc sao lưu dữ liệu của Zalo trên PC cũng rất đơn giản, tất cả chỉ nằm trong một thư mục và bạn chỉ việc chép ra một bản sao khác, rồi khi để khôi phục lại chỉ cần chép đè vào profile của ZaloPC là được.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 03/05/2018
Xem thêm: Zalo
3,7 ★ 7 👨
14.550