Cách dùng video Tik Tok làm hình nền điện thoại

2.599

Tik Tok ban đầu được cộng đồng mạng Việt Nam biết đến là ứng dụng hát nhép và chia sẻ các đoạn video ngắn với nhiều hiệu ứng ngộ nghĩnh khác nhau kèm theo những bản nhạc hot. Giúp bạn trẻ có thể sáng tạo ra những đoạn clip ngắn hài hước và chia sẻ với bạn bè qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram...

Không chỉ chia sẻ mà hiện Tik Tok còn tích hợp cho người dùng nhiều tính năng khá hấp dẫn giúp người dùng có thể sử dụng những video mà họ cảm thấy ấn tượng để đặt làm hình nền điện thoại của mình.

Dạng hình nền của Tik Tok đặt sẽ là Live Photos, đây là một dạng hình nền chuyển động khi người dùng bấm và giữ hình nền đó. Ở bài viết dưới đây Download.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt video trên Tik Tok làm hình nền điện thoại.

LogoTik Tok cho PC
LogoTik Tok cho iOS
LogoTik Tok cho Android

Cách cài đặt video Tik Tok làm hình nền điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tik Tok trên điện thoại của bạn, bấm vào biểu tượng cá nhân ở góc dưới bên phải, sau đó đăng nhập tài khoản Tik Tok của bạn vào. Ngoài tài khoản Tik Tok tạo bằng điện thoại riêng bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Instagram, Twitter, Google, LINE, KakaoTalk.

LogoLogo

Bước 2: Tiếp đó, hãy bấm vào biểu tượng chia sẻ của video mà bạn cảm thấy ấn tượng. Sau đó ở thanh công cụ bạn hãy chọn Live Photo.

LogoLogo

Bước 3: Tiếp theo hãy cho phép Tik Tok truy cập Ảnh của bạn và đoạn video đó sẽ được chuyển thành Live Photo, bạn hãy chờ để Tik Tok chuyển đổi video đó thành Live Photo.

LogoLogo

Bước 4: Đến bước cài đặt làm hình nền điện thoại, bạn hãy vào Cài Đặt > chọn Hình nền > Chọn hình nền mới. Trong danh sách ảnh làm hình nền hãy chọn Album Live Photos.

LogoLogo

Bước 5: Sau đó thiết lập bức ảnh vừa được Tik Tok chuyển đổi thành Live Photo trên máy tính của bạn thành hình nền, nhớ là để tab Live Photo sau đó mới thiết lập hình nền.

Logo

Giờ thì đoạn video bạn thích đã được thiết lập làm hình nền của bạn rồi, ở đây mình chọn video hình nền mấy em "ủn ỉn" này làm Live Photo màn hình chính và chúng đang trượt xuống bên dưới.

Như vậy là với hướng dẫn trên đây bạn đã có thể đặt hình nền bằng video Tik Tok, ngoài ra nếu bạn tình cờ tìm được video ấn tượng mà không rõ của người dùng nào thì bạn có thể tìm bằng ID. Bài viết Hướng dẫn tìm người dùng bằng ID trên Tik Tok này sẽ giúp bạn theo dõi được các người dùng có những video độc đáo và sử dụng những video được chia sẻ đó để làm hình nền Live Photo.

Ngoài ra nếu muốn sử dụng Tik Tok trên điện thoại hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn cách cài đặt Tik Tok trên máy tính. Nếu sử dụng Tik Tok với thời lượng nhiều thì bạn hãy sử dụng ứng dụng này trên máy tính.

Cập nhật: 25/09/2018
Xem thêm: Tik Tok
3 ★ 1 👨
2.599