Cách dùng súng AK47 trong game Đột Kích

  • 2 ★ 7 👨
  • 4.793

Nếu từng đam mê game bắn súng hay các bộ phim về lịch sử, hẳn hình ảnh và tên gọi của khẩu súng AK không còn lạ lẫm. Với tốc độ, sức mạnh mà nó có, vũ khí này từng là thứ khiến đối thủ phải khiếp sợ trong những game kinh điển như Halflife hay CrossFire... Tuy nhiên, trong nếu trong Halflife, những gì mà AK47 có được chỉ là sức mạnh và tốc độ theo phương diện chung, thì với Đột Kích (CF), vũ khí này đã được nâng lên một tầm cao mới.

Nói qua một chút về AK47 trong game CrossFire. Đây là vũ khí có sức mạnh, mức độ sát thương lớn, khả năng bắn từ xa (trúng đích) tốt hơn, và khiến đối phương mất nhiều máu hơn. Với những game thủ có kỹ năng tốt, đây sẽ là một vũ khí cực kỳ đáng sợ. Khác với những vũ khí khác, AK47 có tới ba kiểu "nhả đạn" để người dùng lựa chọn, sử dụng cho những tình huống và đối thủ khác nhau.

súng AK47 trong game CrossFire

Cách sử dụng súng AK47 trong game Đột Kích - CrossFire

Ba kiểu bắn mà AK47 có là: Burst, Tap, và Spray. Mỗi cách bắn lại có khả năng, tác dụng và phù hợp với kẻ thù, địa hình khác nhau. Hãy cùng Download.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về chúng nhé!

Cách 1: AK47 bắn Burst

Đây là cách bắn cơ bản, dễ nhất và thường được những người mới chơi lựa chọn (hoặc vì chưa quen mà bắn bừa). Mỗi lần bắn, họ sẽ bắn khoảng 3 - 5 viên đạn một lần. Với khoảng cách vừa phải và đối thủ chưa nắm rõ về khả năng của bạn, thì cách bắn này có thể "hù dọa" họ một vài lần. Tuy nhiên, khi đã biết bạn chỉ là một "tay mơ", thì việc kill bạn với một khẩu lục cũng không có gì khó. Burst cũng là cách bắn thể hiện rõ nhất khuyết điểm của AK, đó là chỉ cần sau 2 - 3 viên, tâm súng sẽ to hơn, giật hơn, khiến người chơi khó có thể bắn chính xác (nhất là khi đối thủ di chuyển tốt).

Cách bắn Burst chuẩn là khi bạn bắn phải kết hợp với di chuyển. Nghĩa là, sau mỗi lần bắn, người chơi cần di chuyển liên tục cho tới khi nòng ngắm tự thu nhỏ lại để lần bắn tiếp theo được chuẩn xác hơn. Đây cũng là lợi thế, bởi nếu bạn còn nhớ trong Halflife, tâm của AK thường khá bé, khiến việc tập trung bắn vào đối phương dễ dàng hơn.

Lời khuyên:

Khi sử dụng Burst với AK47, hãy ghi nhớ: bắn - di chuyển, di chuyển - bắn - di chuyển, không theo quy luật và định hướng nào để đối phương không thể đoán được.

Cách 2: AK47 bắn từng viên - Tap

Với nhiều người chơi (cả cũ và mới) thì cách bắn này giống như "con dao hai lưỡi", kiểu 50 - 50. Tuy nhiên, với những gamer lão luyện, thì đây là cách chiến đấu với AK47 rất được yêu thích. Bởi theo họ, cách bắn này hội tủ đủ mọi yêu cầu mà một cao thủ dùng súng cần có, từ kỹ năng bắn, khả năng sử dụng chuột và phím, độ lỳ của game thủ cũng như óc phán đoán.

Cách bắn này thường áp dụng với cuộc đấu súng ở khoảng cách xa, khi cả hai vừa bắn vừa "rỉa" máu của nhau và không ai chịu, muốn xông lên phía trước. "Tap" - là người sử dụng AK47 sẽ bắn nhanh, đều, và cực kỳ chuẩn xác từng viên (hoặc tối đa 2 viên một) vào đối thủ. Tuy nhiên, chính vì cách bắn này không thể tiêu diệt đối thủ nhanh, nên khả năng bị phản đòn là rất lớn. Nếu hên xui, bạn sẽ "headshot" đối thủ, hoặc ngược lại, và cuộc đấu kết thúc.

Chính vì tính may mắn góp phần không nhỏ trong cách bắn này, nên "tap" yêu cầu người chơi có khả năng xử lý cực chuẩn xác và nhanh, cộng thêm sự lỳ lợm, bình tĩnh không thể thiếu. Bởi nếu vội vàng, tâm chỉ cần lệch chút xíu thôi, mọi đường đạn của bạn sẽ vô dụng.

Lời khuyên:

  • Khi bắn Tap, nên nháy chuột liên tục, đều tay (1 lần, 2 - 3 lần, 1 lần), không nên lâu quá vì sẽ làm lệch, nở tâm, nhưng cũng không nên nhanh quá, bởi nếu trúng đích, một viên sẽ không thể làm đối phương gặp nguy hiểm bằng 3 - 4 viên.
  • Nếu cần thiết, có thể "chịu hứng đạn", giữ nguyên tư thế và vị trí để hồi tâm, thay vì phải né, làm mất góc bắn và vị trí bắn thuận lợi.

Cách 3: AK47 bắn "xả láng" - Spray

Thường thì với những vũ khí thiên về bắn tỉa, tầm xa như AK thì ít ai nghĩ tới việc xả cả băng cho một lần bắn. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, khi chúng ta "giáp lá cà" với kẻ thù, thì việc Burst hay Tap không còn quan trọng, mà thậm chí còn không có tác dụng, lúc này, chơi cả băng mới là thượng sách.

Lời khuyên:

Với cách bắn này thì không gì nhiều để nói, người chơi chỉ cần ghi nhớ một điều: bắn chuẩn xác. Nghĩa là trong trường hợp này, tâm súng phải ở tầm bụng, ngực là tốt nhất, sau đó cứ thế mà xả cho tới khi hết đạn, hoặc đối phương nằm xuống.

Với 1 viên headshot và 4 viên vào người, AK47 có thể kill bất kỳ đối thủ nào dù họ full máu và giáp, nên đây không những là một trong những vũ khí mạnh nhất, mà còn là vũ khí được các cao thủ yêu thích nhất bởi sự cơ động trong cách sử dụng, và sức mạnh của nó.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 12/07/2017
  • 2 ★ 7 👨
  • 4.793