Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

  • 2 ★ 19 👨
  • 53.743

Bạn muốn chụp ảnh màn hình của một số game hay ứng dụng để viết hướng dẫn sử dụng chia sẻ cho bạn bè, hay dùng làm tài liệu học tập, nghiên cứu nhưng không biết cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android như thế nào?

Thông thường khi chụp ảnh màn hình sử dụng một trong hai tổ hợp phím chính đó là nút Volume Down (giảm âm lượng) và Power hoặc nút Home và nút Power, nhưng cách chụp trên các dòng điện thoại lại khác nhau khiến cho bạn gặp không ít khó khăn khi thao tác. Vậy chúng tôi sẽ chia ra thành các loại như dưới đây để hướng dẫn giúp các bạn dễ dàng phân biệt được:

Điện thoại Android có nút Home vật lý

Một số dòng điện thoại có nút Home vật lý thì nhấn đồng thời tổ hợp nút HomePower để chụp ảnh màn hình. Khi thấy các cạnh của màn hình lóe sáng và nghe thấy âm thanh chụp thì bạn sẽ nhận được thông báo là ảnh chụp đã được lưu.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

Chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy

Điện thoại không có nút Home vật lý

Một số dòng điện thoại không có nút Home vật lý thì dùng tổ hợp nút PowerVolume Down (giảm âm lượng), nhấn và giữ hai nút này cho tới khi thiết bị chụp được ảnh.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

Tuy Galaxy Note 10.1 không có nút Home vật lý nhưng ngoài cách chụp ảnh màn hình trên, còn có một nút chuyên chụp ảnh màn hình nằm ngay cạnh nút ảo Multitasking trên thanh điều hướng ảo (như trong hình dưới).

Điện thoại có bút S Pen:

Đối với những điện thoại có bút S Pen thì dùng bút S Pen để chụp ảnh màn hình, hãy nhấn giữ nút S Penchạm đầu bút lên màn hình chờ cho tới khi màn hình lóe sáng là đã chụp ảnh màn hình thành công. Sau đó, hình ảnh sẽ ngay lập tức mở ra cho bạn chỉnh sửa, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa ảnh theo ý của mình và lưu lại.

Điện thoại hỗ trợ điều khiển bằng cử động tay

Một số dòng điện thoại cao cấp như Galaxy S3 hoặc Galaxy S4 cho phép chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt cạnh bàn tay trên màn hình điện thoại. Nhưng để sử dụng được cách này bạn cần thiết lập bằng cách vào Settings (cài đặt), chọn Motion (hỗ trợ chuyển động) và kích hoạt tùy chọn Palm swipe to capture (vuốt để chụp).

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

Việc chụp ảnh màn hình giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn có thể lưu lại bất cứ hình ảnh nào mình muốn để chia sẻ với bạn bè của mình. Hoặc bạn có thể tải về một số phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình sau: Screenshot Free cho Android, Easy Screenshot cho Android, Screenshot Now cho Android...

Cập nhật: 21/11/2017
  • 2 ★ 19 👨
  • 53.743