Cách chọn hướng tốt cho ngày Thần Tài

Ngày vía Thần Tài mồng 10 Tháng Giêng 2018
3,5 ★ 2 👨
941

Theo phong tục Mồng 10 Tháng Giêng hàng năm, các gia đình, cửa hàng kinh doanh, công ty hay cơ quan thường làm lễ rước Thần Tài, cầu mong một năm mới nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt.

Văn khấn Thần Tài 2018

Mỗi năm hướng đi, cũng như con giáp phù hợp để rước Thần Tài sẽ thay đổi, ảnh hưởng đến sự hút tài lộc trong cả năm. Chính vì vậy, mọi người cần lưu ý để có một năm mới vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc.

Chọn hướng tốt cho ngày Thần Tài Mồng 10 Tháng Giêng

Grand Duke Jupiter là tên vị Thần Tài chuyên cai quản tiền bạc, tài sản của mọi người. Mỗi năm hướng đi của Thần Tài sẽ khác nhau, nên mọi người cần lưu ý. Năm Mậu Tuất này, Thần Tài sẽ đến từ hướng Đông Nam trong khoảng thời gian từ Mồng 1 - 15 Tháng Giêng (Tức ngày 16/2-25/2 Dương lịch).

Thần Tài

Nếu muốn đón Thần Tài, đặt bức tượng Thần Tài ở khu vực Đông Nam của phòng khách, đối diện hướng Tây Bắc. Giúp đem lại thật nhiều tiền bạc, lộc lá trong năm mới cho gia đình bạn. Con giáp thích hợp để đón nhận Thần Tài năm 2018 là Mão và Dậu.

Để việc thờ cúng Thần Tài được suôn sẻ, gia chủ nên lau dọn bàn thờ thật sạch, chuẩn bị đồ cúng Thần Tài thật chu đáo. Tùy vào điều kiện từng gia chủ có thể cúng chay hoặc mặn. Nếu làm mâm cơm mặn gồm: 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu. Ngoài ra, cũng phải lưu ý một số điều sau:

  • Bàn thờ Thần tài không được đặt sát nhà tắm, nếu không sẽ làm mất không khí tôn nghiêm.
  • Đặt bàn thờ ở gần cửa nhưng tránh lối đi lại để đỡ ồn ào.
  • Không đặt bàn thờ Thần tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Chén nước đặt trên bàn thờ phải rửa sạch mỗi khi thay nước mới và không nên quá đầy, cách miệng chén 1cm là được.
  • Hoa đặt trên bàn thờ nên là hoa tươi, có nụ và hương thơm.
  • Quả phải là quả tươi, thật, không dùng quả giả.
  • Đèn cúng là đèn thật như đèn dầu, nến, không dùng đèn nháy, điện.
  • Gạo, muối sau khi cúng cần cất vào nhà cho có lộc, không được vãi ra ngoài.

Bên cạnh làm lễ dâng sao giải hạn, chọn giờ đẹp xuất hành, khai trương, mở hàng thì dịp đầu năm mọi người thường làm lễ rước Thần Tài vào ngày Mồng 10 Tháng Giêng, để cầu mong một năm nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt.

Cập nhật: 14/02/2019
3,5 ★ 2 👨
941