Cách chia sẻ vị trí hiện tại trên Zalo

253

Tính năng chia sẻ vị trí hiện tại chắc hẳn không còn mới với những ai thường xuyên sử dụng imessage của iPhone. Hiện nay tính năng chia sẻ vị trí đã được các ứng dụng nhắn tin miễn phí phát triển như Facebook Messenger, Tango, vv. Người dùng sẽ không cần nhắn tin địa chỉ hiện tại và hướng dẫn bạn bè mình đi đến địa điểm đấy như thế nào nữa, rất đơn giản chỉ với 1 chạm chúng ta sẽ nhanh chóng chia sẻ vị trí hiện tại cho người khác trên cửa sổ chat của Zalo. Thậm chí nếu trong quá trình đó chúng ta có thay đổi địa điểm mà không cần lo lắng gì bởi tính năng theo dõi vị trí hiện tại cũng sẽ được phát huy vô cùng hiệu quả.

Zalo cho Windows
Macos
Zalo cho macOS
LinuxZalo cho Linux
AppleZalo cho iOS
AndroidZalo cho Android

Hướng dẫn chia sẻ vị trí hiện tại trên Zalo cho bạn bè

Lưu ý: các thao tác này được thực hiện với Zalo cho iOS nên khi sử dụng các thiết bị Android sẽ được thực hiện tương tự. Và việc chia sẻ vị trí này có thể áp dụng cho cả nhóm chat Zalo.

Bước 1:

Lựa chọn 1 người bạn trong danh sách bạn bè trò chuyện mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Tại ô nhập tin nhắn hãy nhấn đến biểu tượng đính kèm file, rất nhiều tính năng mới xuất hiện cho phép lựa chọn, hãy chọn đến Vị trí.

Giao diện trò chuyệnChia sẻ vị trí Zalo

Bước 2:

Lúc này nếu trước đây chưa cho truy cập vị trí thì trên ứng dụng sẽ xuất hiện cửa sổ Chọn vị trí --> Cho phép truy cập.

Chọn vị tríĐồng ý truy cập

Bước 3:

Mở ứng dụng Cài đặt trên máy, sau đó tìm đến mục Quyền riêng tư.

Định vịThêm vị tríĐịnh vị vị trí

Tại giao diện Quyền riêng tư nhấn chọn mục Dịch vụ định vị và gạch sang ngang mục Dịch vụ định vị để bật định vị cho thiết bị.

Tiếp đó hãy kéo xuống phía dưới để kiểm tra xem tính năng định vị đã được bật cho Zalo hay chưa. Nếu đang để Không hãy chọn sang Khi dùng ứng dụng.

Giao diện chia sẻKhi dùng ứng dụng

Bước 4:

Quay lại mở ứng dụng chat Zalo của bạn và kích chọn vào tính năng vị trí đã nói ở bước 1 chúng ta sẽ thấy vị trí của bạn được cập nhật, hãy chọn 1 vị trí chính xác nhất của mình bằng cách chạm vào lựa chọn đó.

Sau đó sẽ có cửa sổ nhỏ Xác nhận để xác nhận bạn muốn gửi vị trí đến người bạn đã chọn --> .

Xác nhậnVị trí hiện tại

Người nhận được chia sẻ này từ bạn chỉ cần nhấn chọn vào vị trí đó sẽ bung ra bản đồ để đi đến vị trí đó.

Video hướng dẫn cách chia sẻ vị trí hiện tại trên Zalo

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chia sẻ vị trí hiện tại trên Zalo rất đơn giản. Hi vọng hướng dẫn này sẽ giúp mọi người nhanh chóng đến địa điểm được chia sẻ 1 cách nhanh chóng nhất với bản đồ rất chi tiết.

Cập nhật: 27/09/2018
3 ★ 1 👨
253