Cách chế tạo giường ngủ trong Minecraft

3,5 ★ 4 👨
2.845

Tương tự như ngoài đời thường, giường trong Minecraft cũng giúp bạn có những giấc ngủ thật ngon, nghỉ ngơi phục hồi lại thanh sức khỏe để chào đón một ngày mới.

Cách chế tạo giường trong Minecraft ra sao? Cần những nguyên liệu gì để chế tạo ra chiếc giường thật êm ái? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Download.com.vn nhé:

Hướng dẫn chế tạo giường ngủ trong Minecraft

Tạo ván gỗ (Wooden Planks)

Tiến lại bàn chế tạo (Workbench), đưa block gỗ muốn chế tạo vào bất kỳ ô vuông nào, sẽ nhận được 4 ván gỗ. Gỗ có thể tìm thấy ở một số Biome, khi tìm được bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào cho tới khi rơi ra những block gỗ, rồi nhặt về chế tạo là được. Có tất cả 6 loại gỗ khác nhau: Gỗ xiêm gai, gỗ sồi sẫm màu, gỗ rừng, gỗ sồi, gỗ vân sam, gỗ bạch dương. Mỗi loại có màu sắc khác nhau.

Chế tạo ván gỗ

Tìm lông cừu (Wool)

Tiếp theo, tiến hành thu thập lông cừu bằng cách dùng kéo cắt hoặc giết cừu. Cừu thường sống trong rừng, rừng nhiệt đới, những vùng có tuyết ngoại trừ sa mạc. Khi giết cừu bạn chỉ thu về được 1 lông cừu, nhưng dùng kéo cắt lông có thể thu về 1-3 lông cừu.

Sau đó, đặt 3 lông cừu lần lượt vào 3 ô giữa theo hàng ngang của khung chế tạo (Crafting Grid). Rồi tiếp tục đặt 3 ván gỗ vào 3 ô dưới cùng trong khung chế tạo để tạo ra chiếc giường ngủ thật êm ái:

Chế tạo giường ngủ

Lấy giường ra

Sau khi chế tạo xong, lấy chiếc giường ra khỏi hộp chế tạo (Crafting Box). Nhấp chuột lên chiếc giường, đặt vào kho đồ dùng (Inventory). Tất nhiên, màu sắc của chiếc giường không thể thay đổi cho dù lông cừu màu trắng, xám sáng, xám tối, đen, nâu hay hồng đi chăng nữa.

Đặt giường vào nhà

Cuối cùng, đặt chiếc giường vào trong nhà hoặc nơi có thể bảo vệ bạn an toàn. Khi màn đêm bao trùm bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào cái giường, đợi 1 lúc là trời sáng luôn.

Đặt giường vào trong nhà

Video hướng dẫn chế tạo giường ngủ trong Minecraft

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng tạo ra chiếc giường êm ái, để có giấc ngủ thật ngon trong Minecraft. Ngoài ra, khi chơi Minecraft bạn cũng cần nắm vững một số công thức chế tạo đồ vật, vũ khí cũng như phương tiện di chuyển.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 11/04/2017
Xem thêm: Minecraft
3,5 ★ 4 👨
2.845