Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Hướng dẫn chế tạo đồ trong Minecraft
4 ★ 58 👨
244.620

Mỗi loại đồ vật trong game Minecraft mang một đặc điểm và công thức chế tạo riêng, nắm rõ công thức chế tạo của từng loại đồ vật cơ bản trong game sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục tựa game Minecraft hấp dẫn, làm chủ những ô vuông kỳ diệu này, tạo nên thế giới mang phong cách, cá tính riêng.

Trong game Minecraft có rất nhiều công thức chế tạo các loại dụng cụ, chế tạo các loại vũ khí, chế tạo phương tiện di chuyển, cũng như chế biến thức ăn khiến nhiều người chơi cảm thấy rất khó nhớ. Việc ghi nhớ hết tất cả công thức này không hề đơn giản chút nào, thậm chí có người còn không biết chế tạo ra sao?

Vậy hôm nay, Download.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu tác dụng, công thức chế tạo, cũng như video hướng dẫn chế tạo 15 loại đồ vật cơ bản nhất trong game Minecraft để bạn dễ dàng chế tạo đồ, tự tay xây dựng một thế giới hùng vĩ cho riêng mình từ những ô vuông kỳ diệu nhưng không kém phần hấp dẫn này:

Công thức chế tạo đồ vật trong Minecraft

1. Gỗ ván (Wooden Planks):

Gỗ ván được dùng như vật liệu xây dựng, có thể chế tác thành đồ vật khác. Ngoại trừ cầu thang gỗ và gỗ tấm, các đồ vật làm từ gỗ khác có thể được chế tạo từ bất kỳ loại gỗ, không kể màu sắc. Nguyên liệu chính để chế tạo gỗ ván là khối gỗ đi khai thác được.

Công thức chế tạo gỗ ván:

 • 1 khối gỗ đi khai thác được.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo gỗ ván

2. Que gỗ (Stick):

Que gỗ được dùng để chế tạo đuốc lửa, tên, biển hiệu, cầu thang, hàng rào, tranh vẽ và làm chuôi của hầu hết dụng cụ và vũ khí. Nguyên liệu chính để chế tạo ra que gỗ là gỗ ván.

Công thức chế tạo que gỗ:

 • 2 gỗ ván.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo que gỗ:

3. Bàn chế tạo (Crafting Table):

Bàn chế tạo cho phép người chơi chế tạo những công thức 3x3. Nguyên liệu chính để làm ra bàn chế tạo là gỗ ván, bàn chế tạo cũng có thể tìm thấy trong các thư viện làng. Bàn chế tạo là vật dụng cần thiết cho việc sinh tồn trong game, bởi vì bạn không thể tạo ra các dụng cụ nếu thiếu nó.

Công thức làm bàn chế tạo:

 • 4 khối gỗ ván.

Video hướng dẫn làm bàn chế tạo:

4. Rương (Chest):

Rương có tác dụng chứa các khối và đồ vật, có tổng cộng 27 ô trống. Đặt hai cái rương cạnh nhau sẽ được một cái rương lớn to gấp đôi cái rương ban đầu, có sức chứa gấp đôi bình thường. Nguyên liệu chính để chế tạo rương là gỗ ván.

Công thức chế tạo rương:

 • 8 khối gỗ ván.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo rương:

5. Đuốc (Torches):

Đuốc dùng để chiếu sáng, đồng thời cũng khiến cho tuyết và băng tan chảy. Nguyên liệu chính để chế tạo đuốc là than và que gỗ.

Công thức chế tạo đuốc:

 • 1 khối than.
 • 1 que gỗ.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo đuốc:

6. Lò nung (Furnace):

Lò nung dùng để nướng và nấu thức ăn bằng cách cho than đá, gỗ hay một số dụng cụ làm bằng gỗ vào để làm nguyên liệu đốt. Nguyên liệu để chế tạo lò nung chính là đá cuội.

Công thức chế tạo lò nung:

 • 8 khối đá cuội.

Video hướng dẫn chế tạo lò nung:

7. Thang (Ladder):

Thang giúp bạn leo trèo lên cao một cách dễ dàng hơn bao giờ hết, nguyên liệu chính để chế tạo ra thang là những que gỗ. Cần 7 que gỗ sẽ chế tạo được 3 cái thang rất nhanh chóng.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo thang:

8. Hàng rào (Fence):

Hàng rào được dùng để ngăn cản người khác nhảy lên Farm của bạn hoặc cản lũ quái vật trèo lên. Nguyên liệu chính để chế tạo hàng rào chính là que gỗ, gỗ khối và gạch địa ngục.

Công thức chế tạo hàng rào:

 • 6 que gỗ lắp ghép được 2 hàng rào.
 • 6 khối than địa ngục chế tạo được 6 hàng rào.
 • 4 khối gỗ + 2 que gỗ được 3 hàng rào.
 • 2 que gỗ + 4 khối gạch địa ngục được 3 hàng rào.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video hướng dẫn chế tạo hàng rào:

9. Thuyền (Boat):

Thuyền dùng để lưu thông trên mặt nước nhanh hơn bơi rất nhiều lần. Nguyên liệu chính để chế tạo thuyền là gỗ ván, bạn chỉ cần ghép 5 khối gỗ ván lại với nhau thôi.

Video chế tạo thuyền:

10. Gỗ tấm (Wooden Slabs):

Gỗ tấm được dùng để làm bậc thang dài, 2 gỗ tấm chồng lên nhau sẽ cho ra 1 khối tương tự như gỗ ván. Nguyên liệ chính để chế tạo ra gỗ tấm là gỗ ván.

Công thức chế tạo gỗ tấm:

 • 3 gỗ ván sản xuất ra 6 gỗ tấm.

Video chế tạo gỗ tấm:

11. Đá mảng (Stone slabs):

Đá mảng được dùng để làm bậc thang dài, 2 mảng đá viên có thể chồng lên nhau thành 1 khối đá cùng loại. Dùng 3 khối đá cứng, sa thạch, đá cuội, gạch khối, gạch đá, gạch địa ngục, thạch anh để chế tạo ra 6 đá mảng.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video chế tạo đá mảng:

12. Cửa (Door):

Cửa được chế tạo từ gỗ ván và sắt thỏi. Cửa gỗ được dùng bằng cách nhấn chuột phải vào nó hoặc dùng đá đỏ, còn cửa sắt chỉ mở được khi sử dụng các đồ dùng có khả năng phát tín hiệu đá đỏ.

Công thức chế tạo cửa:

 • 6 gỗ ván làm được 3 cánh cửa gỗ.
 • 6 sắt thỏi làm được 3 cánh cửa sắt.

Video chế tạo cửa gỗ:

Video chế tạo cửa sắt:

13. Biển hiệu (Sign):

Biển hiệu dùng để cảnh báo, chỉ dẫn, người chơi có thể gõ bất kỳ chữ gì mình muốn vào biển hiệu này để tiện cảnh báo. Nguyên liệu chính để chế tạo biển hiệu là gỗ ván và que gỗ.

Công thức chế tạo biển hiệu:

 • 6 gỗ ván.
 • 1 que gỗ.

Video chế tạo biển hiệu:

14. Tranh vẽ (Paiting):

Tranh vẽ được dùng để trang trí nhà cửa, giúp nhà đẹp và sang trọng hơn bao giờ hết. Nguyên liệu chính để chế tạo ra tranh vẽ là gỗ và len, chỉ cần 8 que gỗ và 1 len là bạn có thể tạo ra 1 tranh vẽ tuyệt đẹp rồi.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video chế tạo tranh vẽ:

15. Giường ngủ (bed):

Giường ngủ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon, nghỉ ngơi hồi phục lại thanh sức khỏe để chào đón một ngày mới. Dùng 3 gỗ ván và 3 len để chế tạo chiếc giường ngủ thật êm ái nhé.

Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Video chế tạo giường ngủ:

Giờ đây, bạn có thể chế tạo bất kỳ đồ vật nào mà mình muốn trong trò chơi Minecraft này, thật hấp dẫn phải không các bạn? Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số game xây dựng đế chế như: Empire of the Galaldur, Knight Elite, The Promised Land... để giải trí sau những giờ học tập cũng như làm việc căng thẳng.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 20/08/2018
Xem thêm: Minecraft
4 ★ 58 👨
244.620