Cách chat video, gọi video không cần phần mềm hay tài khoản

2.429

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc những người ở xa nhau hàng trăm, thậm chí hàng ngàn kilomet mà vẫn có thể nhìn thấy nhau là điều đã trở nên hết sức bình thường. Có thể sử dụng các dịch vụ chat video, hoặc cài đặt những ứng dụng gọi điện thoại miễn phí như Zalo, Viber, hay Line... Đó chính là sức mạnh của công nghệ mà chúng ta đang được tận hưởng.

Tải Zalo miễn phí

Tải Viber tại đây

Tuy nhiên, đó đều là những ứng dụng, phần mềm mất phí và cần phải tạo tài khoản mới có thể sử dụng được. Không nói về chất lượng dịch vụ, chỉ riêng việc phải vào các kho ứng dụng, rồi tải chúng về cà cài đặt, sau đó đăng ký, tạo tài khoản Zalo, lập tài khoản Viber cũng đủ khiến những người sử dụng lần đầu nản lòng. Nhưng nếu chỉ cần sử dụng dịch vụ gọi video trực tuyến, thì vẫn có những cách khác cho bạn lựa chọn.

Cách gọi video không cần phần mềm và tài khoản

Với những người chỉ có nhu cầu gọi điện video thì việc sử dụng một công cụ nhanh gọn, tiện và dễ nhất sẽ là lựa chọn số một. Trong bài này, Download.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn vài cách như vậy!

Gọi video trên trình duyệt web Firefox

hello firefox

Cách đây không lâu, trình duyệt Mozilla Firefox đã tung ra tính năng mới trên trình duyệt của mình, đó là khả năng gọi video ngay trên website mà không cần thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào, thậm chí, người dùng cũng không cần phải đăng ký tài khoản. Điều duy nhất họ cần làm là tải Firefox mới nhất về máy tính của mình và làm theo bài hướng dẫn chat và gọi video trên Firefox mà Download.com.vn từng giới thiệu tại thời điểm đó.

Tải Firefox mới nhất

Cách gọi video bằng Appear.in

Trang chủ

Appear.in là một trang web cho phép người dùng có thể trực tiếp chia sẻ link và tạo những cuộc gọi video với người khác, chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://appear.in/ rồi nhập tên mình muốn sử dụng, rồi Start vậy là xong!

Nhập tên

Appear yêu cầu được sử dụng webcam và mic của bạn để thực hiện cuộc gọi video tới những người khác.

Cho phép

Chọn Cho phép - Allow để bắt đầu

Chỉ cần copy lại đường dẫn trên thanh địa chỉ và gửi cho những người bạn muốn cùng trò chuyện và chờ họ Join vào thôi.

chat

Quá trình kết nối khi có người tham gia mới

Tuy có thể hỗ trợ tương đối nhiều người cùng tham gia vào một conversation, nhưng Appear.in chỉ hỗ trợ những trình duyệt nào có giao thức WebRTC như Mozilla Firefox, Google Chrome hay Opera. Một điểm nữa là tín hiệu của Appear tỏ ra khá ổn ngay cả khi đường truyền không thực sự tốt.

Ngoài hai cách trên, còn có thể sử dụng Facebook hoặc Skype (những phần mềm mà ai cũng có). Gọi video trên Skype thì chắc nhiều người còn ít biết và ít sử dụng, bởi số người đăng ký tài khoản Skype không nhiều như tài khoản Facebook, nhưng ứng dụng này cũng đang vô cùng phổ biến hiện nay. Còn với trang mạng xã hội lớn nhất Thế giới, khi nó cho phép gọi video ngay trên chính ứng dụng Facebook của mình, hoặc gọi video bằng Facebook Messenger thì chúng ta cũng có thêm những lựa chọn khác cho mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 11/03/2019
Xem thêm: gọi video
5 ★ 1 👨
2.429