Cách cài Viber trên máy tính không cần điện thoại

  • 7.546

Cách cài đặt Viber thì chắc ai cũng biết. Và chắc chắn ai cũng biết, để có thể cài đặt Viber trên máy tính, thì điều quan trọng và cơ bản nhất là các bạn phải có một smartphone đã được cài đặt và kích hoạt tài khoản Viber rồi để lấy mã xác nhận cho quá trình cài đặt này. Lúc ấy tài khoản Viber trên điện thoại và máy tính của bạn sẽ tự động đồng bộ.

Tải Viber cho iOS

Tải Viber cho Android

Tải Viber cho máy tính

Tuy nhiên, nếu một người muốn sử dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí này, mà lại không có smartphone, vậy phải làm sao? Thông thường nhất thì có lẽ là chúng ta sẽ phải đi mượn điện thoại của ai đó, lắp sim của mình vào và kích hoạt. Nhưng như vậy thì sẽ rất mất thời gian và đôi khi còn gây ra nhiều rắc rối.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một cách khác tốt hơn, nhanh hơn và cũng tiện hơn rất nhiều để có thể cài đặt và sử dụng Viber trên máy tính mà không cần dùng điện thoại, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách cài Viber trên máy tính khi không có smartphone

Đầu tiên, chúng ta cần phải có một công cụ trợ giúp, đó chính là phần mềm giả lập Android. Viber sẽ được cài trên máy tính thông qua giả lập này, nên bắt buộc người dùng phải cài đặt. Phổ biến và tốt nhất hiện nay có lẽ là giả lập BlueStacks. Tuy nhiên, vì phần mềm này yêu cầu cấu hình máy tính để cài đặt khá cao, nên các bạn có thể tham khảo thêm những công cụ khác tại đây.

Tải BlueStacks miễn phí

Trong bài này, Download.com.vn sẽ thực hiện hướng dẫn trên BlueStacks, nên các bạn sẽ cần chú ý một vài vấn đề liên quan:

Cấu hình máy tính cơ bản để cài đặt BlueStacks.

Khắc phục lỗi 25000 khi cài BlueStacks.

Tổng hợp lỗi Bluestacks thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất

Sau khi chuẩn bị xong khâu này, chúng ta sẽ bắt đầu vào thực hiện:

Bước 1: Khởi động ứng dụng BlueStacks lên, nhấp vào biểu tượng Play Store.

Giao diện chính BlueStacks

Bước 2: Nhập từ khóa Viber vào trong khung tìm kiếm rồi Enter để cho xuất hiện kết quả. Các bạn có thể thấy ứng dụng Viber xuất hiện cùng rất nhiều OTT nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí khác đang rất hot hiện nay như: Zalo, Skype, hay Line.

Tìm kiếm Viber

Bước 3: Nhấp vào Install / Accept ở giao diện tiếp theo để tiến hành cài đặt Viber trên máy tính của mình.

Install

Bước 4: Chờ một chút để quá trình hoàn thành, sau đó click vào Open để khởi chạy ứng dụng này.

Open Viber

Bước 5: Một cửa sổ đăng ký xuất hiện, các bạn nhấp chọn Continue.

Continue

Bước 6: Chọn mã Quốc gia là Việt Nam, và nhập số điện thoại mình đang dùng vào ô bên dưới, sau đó nhấp chọn Continue.

Nhập số điện thoại

Bước 7: Thông báo xác nhận lại số điện thoại được gửi tới màn hình BlueStacks, chọn OK để đi tiếp.

Nhấp vào ok

Bước 8: Chọn OK để Viber gửi tin nhắn có chứa mã xác nhận vào số điện thoại bạn vừa đăng ký.

ok

Quá trình gửi mã có thể sẽ mất vài phút. Thường thì đó sẽ là một tin nhắn, nhưng cũng có trường hợp người dùng sẽ nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại không có trong danh bạ, đó là số từ hệ thống Viber, nghe máy và nhập mã bạn được cung cấp vào rồi Done.

Nhập mã xác nhận

Bước 9: Chọn Continue để vào sử dụng Viber luôn.

Đặt tên cho tài khoản Viber

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên cho tài khoản Viber của mình, hoặc chọn ảnh đại diện để người khác dễ nhận ra hơn bằng cách nhấp vào ô Add Photo.

Chọn avar

Chọn ảnh đại diện rồi Save để lưu lại

Tới đây, quá trình cài đặt Viber cho máy tính đã hoàn tất, các bạn có thể thấy chúng ta không cần phải có một chiếc điện thoại "hịn" để đăng ký, rất tiện phải không?

Cài đặt Viber trên máy tính thành công

CHÚ Ý:

Trong bài viết này, Download.com.vn sử dụng giả lập Android đã được đăng ký tài khoản. Trong trường hợp các bạn lần đầu tiên sử dụng BlueStacks, sẽ có một cửa sổ hiện ra yêu cầu tài khoản tài khoản. Hãy sử dụng tài khoản Google (tài khoản Gmail) để đăng nhập, hoặc xem bài hướng dẫn thay đổi tài khoản BlueStacks để biết làm chi tiết.

Đăng nhập vào Bluestacks

Vậy là Download.com.vn vừa hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện việc cài đặt và sử dụng Viber trên máy tính mà không cần smartphone, cách này sẽ rất tiện nếu các bạn không có trong tay thiết bị smartphone nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 07/04/2017
  • 7.546