Hướng dẫn tải và cài đặt Foxit Reader để đọc file PDF

  • 6.846

PDF (viết tắt của Portable Document Format) là một định dạng tập tin phổ biến nhất hiện nay của hãng Adobe. Sự phổ biến của PDF đến từ việc nó có thể xem được trên bất kỳ thiết bị nào (cả máy tính và di động) mà không bị thay đổi về cấu trúc nội dung trong file, hay nói đơn giản hơn là hiển thị giống nhau trong "mọi hoàn cảnh".

Ngoài sự tiện lợi như trên, văn bản PDF có những ưu điểm khác là khiến người dùng cảm thấy yên tâm với độ bảo mật cao, không dễ dàng bị cài cắm mã độc.., chính vì vậy, những định dạng văn bản này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ máy tính nào cũng có thể mở file PDF, chúng sẽ cần tới các công cụ đặc biệt và chuyên dụng để mở hay comment file PDF. Foxit Reader là một trong số đó.

Foxit Reader là một phần mềm đọc file PDF chuyên dụng với nhiều tính năng hữu ích. Bạn chỉ cần download PDF về máy tính đã có cài đặt Foxit Reader, kích đúp vào file PDF đã tải và toàn bộ nội dung và tính năng cần thiết sẽ mở ra trước mắt bạn! Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách download Foxit Reader và cài đặt nó lên máy tính một cách nhanh nhất.

Tải Foxit Reader về máy tính

Bạn có thể tải Foxit Reader phiên bản mới nhất ngay trên website Download.com.vn. Việc cần làm là bạn phải lựa chọn được đúng phiên bản Foxit Reader phù hợp với máy tính của mình.

Lựa chọn link tải Foxit Reader đầu tiên để là bản mới nhất
Lựa chọn link tải Foxit Reader đầu tiên để là bản mới nhất

Sau khi kích vào nút tải, bạn sẽ thấy ngay cửa sổ Save As, tại đây bạn cần lựa chọn nơi sẽ lưu file download Foxit Reader trên máy tính. Cần nhớ là file này sẽ được lưu ở đâu để quá trình cài đặt Foxit Reader dưới đây, chúng ta sẽ mở và chạy file. Thông thường trên Windows, file phần mềm mặc định sẽ được lưu ở thư mục Downloads.

Lựa chọn nơi lưu file Foxit Reader
Lựa chọn thư mục lưu file tải Foxit Reader

Các bước cài đặt Foxit Reader trên máy tính Windows

Bước 1: Click đúp chuột vào bộ cài vừa tải về, sau đó chọn Next.

Next

Bước 2: Tick vào mục I accept the agreement, Next.

Accept

Bước 3: Chọn vào Browse để thay đổi vị trí cài đặt.

Browse
Chọn vị trí cài đặt khác (nếu muốn) rồi OK

Bước 4: Tiếp tục nhấp Next.

Next

Chọn tick, bỏ tick ở các ô bạn muốn rồi Next.

Next

Bước 5: Có thể chọn bật hoặc tắt chế độ đọc an toàn rồi Next.

Next

Click vào Install.

Install

Sau khi quá trình cài đặt thành công, chọn Finish để hoàn tất.

Finish

Đây là giao diện chính của Foxit Reader.

Giao diện chính
Giao diện chính của Foxit Reader khi đọc file PDF

Cập nhật: 31/10/2017
  • 6.846