Cách bắt Pokemon CP cao hiệu quả và tiết kiệm nhất

Hướng dẫn chơi game Pokemon GO
  • 3 ★ 8 👨
  • 3.840

Với những người chơi Pokemon Go đạt từ level 8 trở lên, chắc chắn đã từng bị không ít lần "bắt hụt" Pokemon. Hoặc là tốn khá nhiều Pokeball mới có thể thu phục được, hoặc ném khá nhiều nhưng không thành công do Pokemon... chạy mất. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao Pokemon thoát khỏi Pokeball được? Và làm cách nào để Pokemon không chạy mất không?

Tải Pokémon GO cho iOS
Tải Pokémon GO cho Android

Với kinh nghiệm của người chơi, cho dù có lên level và nhận được Pokeball mới (mạnh hơn) nhưng tỷ lệ Pokemon trốn thoát được vẫn còn tương đối cao, thêm vào đó là xác suất ném thành công ở lần một, lần hai của game thủ cũng không cao. Chính vì vậy, dù biết ở đâu có nhiều Pokemon? Cách tìm được chúng thế nào? Nhưng bạn lại không thể bắt chúng mà có thể đảm bảo chắc chắn cách đó là hiệu quả, tuyệt đối nhất.

Tại sao Pokemon lại trốn thoát được?

Đây là câu hỏi mà không ít người đặt ra khi bắt được Pokemon, nhưng lại để chúng thoát ra, thậm chí là chạy mất. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Thứ nhất, do Pokemon đó có chỉ số cao. Như đã nói ngay trong những bài viết đầu tiên, các Pokemon mà người chơi tìm được sẽ mạnh dần lên theo level của chính nhân vật chơi. Nên càng lên level cao, tỷ lệ gặp những Pokemon có CP cao sẽ tăng lên, cũng đồng nghĩa với việc sẽ khó bắt chúng hơn.

Nguyên nhân thứ hai, do Pokeball quá yếu. Từ cấp 12 trở xuống, người chơi chỉ được sử dụng loại Pokeball thường (màu đỏ - trắng) để thu phục Pokemon. Với những Pokemon có chỉ số không cao (khoảng từ 200 trở xuống), việc thu phục sẽ đơn giản.

Nhưng với các Pokemon có chỉ số cao, hoặc trong vài trường hợp ít gặp, các Pokemon có CP thấp vẫn có thể thoát ra như bình thường. Vậy làm cách nào để bắt Pokemon hiệu quả mà tiết kiệm nhất?

Tập ném Pokeball chính xác

Muốn bắt được Poekmon, cần phải ném chính xác Pokeball của bạn vào Pokemon đó. Chính vì vậy, yêu cầu đầu tiên, hãy tập ném thật chính xác, đúng lúc và đúng chỗ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa và không mất Pokeball một cách ngớ ngẩn.

Bài tham khảo:

Ném trúng Pokemon, bạn có 50% cơ hội bắt được nó, còn ném trượt, đương nhiên là bằng 0. Cá nhân người viết đã từng đọc được một số bài viết về mẹo lấy lại Pokeball sau khi ném, đã thử, thử nhiều lần và kết quả là.... mất vô ích.

Cân nhắc về Pokemon muốn bắt

Vẫn biết bắt thật nhiều Pokemon là cách nhanh nhất để có thể tăng level nhanh trong game Pokemon GO. Nhưng cũng không nên quá thụ động, nếu cảm thấy mình đã có nhiều Pokemon này, hoặc ném vài ba lần mà vẫn không được, tốt nhất bạn nên "bỏ đi" để tiết kiệm bóng, đi bắt Pokemon khác.

Bài tham khảo:

Không chỉ có Pokemon hoang dã, mà một số Pokemon với chỉ số trung bình khá cũng có thể "broke free" khỏi Pokeball của bạn. Chính vì vậy, nếu số lượng Pokeball không còn nhiều, Pokemon đó đã thoát ra liên tục và không phải loài hiếm, đừng cố gắng để bắt nó.

Sử dụng Razz Berry để bắt Pokemon

Nếu bạn còn nhớ tới loại vật phẩm này, cùng với Potion, Razz Berry là vật phẩm có số lượng dồi dào nhất trong game Pokemon Go.

Razz Berry là loại vật phẩm có tác dụng giúp người chơi thu phục Pokemon dễ hơn và tốt hơn. Chỉ cần ném ra trước mặt Pokemon đó, nếu, nếu nhé (bởi không phải lúc nào Pokemon cũng ăn Razz Berry), Pokemon tiến tới ăn, khoảng cách giữa bạn với nó sẽ được rút gọn, dễ ném hơn và tỷ lệ thoát ra cũng giảm đi rất nhiều.

Bài tham khảo:

Tăng level thật nhanh

Đơn giản là nếu bạn tăng level càng nhanh, thì sẽ càng nhanh nhận được Pokeball cấp cao hơn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ rút ngắn được thời gian và tỷ lệ gặp Pokemon "cứng đầu" xuống mức tối đa. Một số mẹo nhỏ cho bạn, đó là:

  • Bắt thật nhiều Pokemon.
  • Sử dụng vật phẩm (trứng may mắn) để tăng gấp đôi lượng EXP nhận được.
  • Không bao giờ được bỏ qua các Pokestop.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ hoặc các bạn có thể coi là một số chú ý cần ghi nhớ khi chơi Pokemon Go để có thể tiết kiệm Pokeball mà vẫn mang lại hiệu quả tối đa khi bắt Pokemon.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 01/10/2016
Xem thêm: Pokémon Go Pokemon GO
  • 3 ★ 8 👨
  • 3.840