Các trang web tạo ảnh GIF miễn phí tốt nhất

  • 874

Ảnh động luôn là một lựa chọn khá thú vị và hấp dẫn và khá độc đáo. Để tạo ra một tấm ảnh GIF, chúng ta có hai cách chính, đó là: sử dụng phần mềm và không sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm xem ra khá "cầu kỳ" nhất là với những người chỉ muốn nghịch một chút và ngại cài đặt, sợ virus, tốn dung lượng... thì có thể sử dụng cách thứ hai.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một vài trang web uy tín và đang được sử dụng khá phổ biến để tạo ra những tấm ảnh GIF vui nhộn, ngộ nghĩnh.

Tạo ảnh GIF không cần phần mềm

1. Giphy

Các công cụ tạo ảnh GIF miễn phí tốt nhất

Đây là một công cụ trực tuyến tuyệt vời để tạo ra ảnh động từ các video trên Youtube. Giphy cho phép bạn quản lý được tốc độ và kích thước của ảnh động, nhưng sẽ bị giới hạn thời lượng chuyển động của ảnh là 15 giây. Điều đó có nghĩa là bức ảnh của bạn không thể chạy lâu hơn 15 giây. Tuy nhiên, bạn có thể thêm chú thích ở trên cùng và dưới cùng cho ảnh động của mình.

Bài tham khảo:

2. Bloggif

En.bloggif.com

Bloggif là trang web khá thú vị, không chỉ cho hỗ trợ người dùng làm ảnh động mà nó còn cho phép tạo ra những "GIF Slideshow" cho riêng cá nhân mỗi người. Ngoài ra, công cụ này còn có khả năng sử dụng những bức ảnh được chụp từ webcam của máy tính và làm thành những bức ảnh GIF mang dấu ấn cá nhân.

3. Make A GIF

Các công cụ tạo ảnh GIF miễn phí tốt nhất

Có thể nói Make a gif là công cụ tạo ảnh động trực tuyến phổ biến nhất. Bạn có thể tạo ra ảnh động từ một Video ở Youtube, hay thậm chí từ một đoạn video hay hình ảnh có sẵn trên ổ cứng hay từ Webcam của bạn. Tuy nhiên có một chút phiền toái nho nhỏ là nếu bạn muốn có một ảnh động chất lượng cao và không có Watermark (dòng chữ đóng dấu bản quyền) thì bạn cần phải đăng ký dịch vụ.

Nếu chưa hiểu rõ về cách sử dụng Make a gif, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về công cụ này tại đây.

4. Gyfcat

Các công cụ tạo ảnh GIF miễn phí tốt nhất

Điểm chung của Gifff.frMake A GIF là đều hỗ trợ tạo ảnh động từ video trên Youtube. Tuy nhiên, hai công cụ trực tuyến trên không hỗ trợ các website chia sẻ video trực tuyến phổ biến khác như Vimeo, Daily Motion..Hiện tại, chỉ có Gyfcat có thể làm được điều này.

Nhưng nó cũng có nhược điểm là, "thành phẩm" được tạo ra có chất lượng kém hơn và không được đẹp như với các công cụ trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một ảnh động có dung lượng tối ưu với chất lượng chỉ "tàm tạm" thì Gyfcat cũng là một lựa chọn không hề tệ.

5. imgflip

imgflip.com

Imgflip cũng là một trong những trang tạo ảnh GIF online khá thú vị. Nổi bật với khả năng có thể xử lý và tạo ra ảnh động từ nhiều định dạng khác nhau. Với giao diện khá đơn giản và khả năng tạo ảnh GIF từ video và từ ảnh có sẵn trong máy tính, đây cũng là công cụ tạo ảnh động trực truyến rất được người dùng yêu thích.

6. Picasion

Picasion.com

Nếu Gifff.frMake A GIF hỗ trợ tạo ảnh động từ video trên Youtube, Gyfcat hỗ trợ từ các website chia sẻ video trực tuyến phổ biến khác như Vimeo, Daily Motion... thì Picasion lại là một trong số những công cụ online hiếm hoi có thể kết nối tới các album ảnh trong Flickr hoặc từ Google Photos và sử dụng chúng để tạo ảnh GIF.

7. FreeGifMaker

LooGix.com

Tương tự như Picasion, FreeGifMaker cũng có được tích hợp và có thể sử dụng ảnh trong các dịch vụ ảnh trực tuyến để làm ảnh động. Khác biệt duy nhất đó là bạn bắt buộc phải sử dụng ít nhất 3 bức ảnh để có thể bắt đầu thực hiện công việc của mình, tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể upload cùng lúc nhiều hơn thế.

FreeGifMaker còn có một ưu điểm khác nữa mà rất ít công cụ nào có, đó là tính năng tạo hiệu ứng cho ảnh động. Bằng cách thêm những hiệu ứng này, "tác phẩm" của các bạn sẽ trở nên sinh động và đáng yêu hơn rất nhiều. Đây cũng là trang web tạo ảnh GIF mà cá nhân người viết rất yêu thích và thường xuyên sử dụng.

Hiệu ứng cho ảnh động

Trên đây, Download.com.vn đã giới thiệu cho các bạn bộ các công cụ tạo ảnh GIF trực tuyến miễn phí nhưng vô cùng hữu ích. Ưu điểm của phương pháp này là: nhanh, tiện (nếu có mạng Internet), không cần cài đặt, không cần đăng ký tài khoản và rất dễ sử dụng. Nên nếu còn đang băn khoăn về cách tạo ảnh GIF nào tốt nhất thì có lẽ bài viết này đã là câu trả lời cho các bạn!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 21/04/2016
  • 874