Bí kíp phá đảo Pokemon Let's Go hay nhất - P1

295

Pokemon Let's Go là tựa game Pokemon đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng game mô phỏng toàn thế giới. Có không ít người chơi đã cài đặt Pokemon Let's Go và mong muốn phá đảo Pokemon Let's Go để có thể khoe với bạn bè mình. Nhưng đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản mà chúng ta chỉ cần cố gắng là được.

Với phong cách chơi "na ná" Pokemon GO trước đây, chỉ riêng việc lựa chọn chơi Pokémon: Let’s Go Pikachu hay Pokémon: Let’s Go Eevee cũng đã là câu hỏi khó với nhiều người, bởi mỗi tựa game đều có những cái hay, những ưu điểm của mình. Sau đây là trọn bộ "bí kíp phá đảo khi chơi Pokémon: Let’s Go" cho những ai đang cần tìm kiếm. 

Pokémon: Let's Go, Pikachu! Pokémon: Let's Go, Eevee!

Cưỡi Pokemon trong Pokemon: Let's Go

1. Bạn có thể cưỡi Pokemon ngay từ Vermillion

Pokemon Let's Go đã loại bỏ phương tiện di chuyển "xe đạp" của nhân vật, thay vào đó là trực tiếp cưỡi trên chính Pokemon của mình để di chuyển khắp nơi. Điều này không chỉ giúp nhân trở nên "oách" hơn mà còn khiến game thủ thích thú hơn rất nhiều so với kiểu cũ. 

Để có thể cưỡi Pokemon, người chơi chỉ cần hoàn thiện một nhiệm vụ đơn giản, đó là: 

  • Tới thành phố Vermillion, tìm kiếm một người đàn ông ngồi trên ghế dài giữa một ngôi nhà và Pokemon Fan Club.
  • Tiến hành trao đổi Pokemon với người đàn ông này.
  • Sau đó, tùy thuộc vào phiên bản Pokemon Let's Go bạn đang chơi là Pokemon: Let's Go Pikachu hay Pokemon: Let's Go Eevee mà chúng ta sẽ nhận được Pokemon Persian hay Arcanine để đi khắp vùng Kanto.

2. Bắt theo chuỗi sẽ giúp bạn chinh phục được Pokemon Shiny

Chinh phục được Pokemon Shiny

Trong các phiên bản chính, việc sở hữu được một Pokemon Shiny là điều không hề dễ dàng. Bởi bạn chỉ có một phần... vài nghìn cơ hội chạm trán với Pokemon này, đó là chưa nói tới tỷ lệ thành công khi chinh phục chúng. Tuy nhiên, phiên bản Pokemon Let's Go thì khác, người chơi có thể thu phục Pokemon Shiny dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần là bắt đi bắt lại 1 Pokemon theo chuỗi nhất định, hành động này sẽ giúp bạn gia tăng khả năng gặp phiên bản "phát sáng" (dễ thu phục được nhất).

Tuy nhiên, cũng cần ghi nhớ, nếu đang bắt Pokemon theo chuỗi này, dù có gặp Pokemon khác tốt hơn cũng không nên quay sang bắt loại đó, vì chưa chắc bạn có thể bắt thành công, nhưng chắc chắn chuỗi bắt Pokemon bạn đang thực hiện sẽ reset.

3. Kiếm kẹo tăng chỉ số

Kẹo tăng sức mạnh Pokemon

Nếu từng chơi Pokemon Go, hẳn bạn còn nhớ, khi bắt thành công một Pokemon bất kỳ, game thủ sẽ được tặng thêm một thanh kẹo. Thanh kẹo này có tác dụng đặc biệt, giúp làm tăng các chỉ số của Pokemon đó lên cao hơn.

Còn với Pokemon Let's Go thì khác, nếu bạn bắt chúng nhiều lần theo chuỗi thì phần thưởng sẽ tiếp tục gia tăng đáng kể. Đây là một mẹo chơi Pokemon cực kỳ quan trọng đối với những người chơi chăm luyện Pokemon, bởi càng về sau, để gia tăng sức mạnh của Pokemon, lượng kẹo cần cung cấp cho chúng sẽ ngày một nhiều hơn. 

4. Chinh phục 153 danh hiệu Master Trainer

Chinh phục danh hiệu Master Trainer

Sau khi chinh phục Pokemon League, sẽ có 153 trainer (người huấn luyện) khác nhau xuất hiện trên khắp vùng Kanto, mỗi người chỉ chuyên về một loại Pokemon duy nhất. Ngoài việc phái ở hữu đúng, đủ 153 loại Pokemon này, bạn sẽ phải mang đúng loại Pokemon đó đi chiến đấu và đánh bại họ. Sau mỗi trận đấu giành chiến thắng, người chơi sẽ nhận được một danh hiệu "Master Trainer".

5. Đối đầu với Red

Đối đầu với Red

Không chỉ xuất hiện ở thế hệ Pokemon Gen 2 mà Red còn có mặt cả trong Let's Go Pikachu và là đối thủ "nặng ký" cuối cùng của người chơi. Người chơi bắt buộc phải vượt qua Pokemon League và đánh bại ít nhất 6 Master Trainer để có thể đối đầu với Red.

Một điểm cần chú ý trong trận chiến với Red, chính là việc cả hai đều không được dùng item và chiến đấu cho tới khi một trong hai người thua trận. Nếu có thể đánh bại Red, người chơi sẽ nhận được danh hiệu Battle Master.

6. Nâng cấp kỹ năng của 2 Pokemon khởi đầu

Nâng cấp Pokemon

Khi cài đặt và chơi Pokemon Let's Go Eevee hoặc Pikachu, người chơi có thể nhận được một trong hai Pokemon khởi đầu là Eevee hoặc Pikachu (cả hai đều đã được nâng cấp sức mạnh rất nhiều trong phiên bản mới này). Tuy nhiên, nếu muốn nâng cấp chúng, bắt buộc sẽ phải tới Move Tutor ở Cerulean.

Khi được nâng cấp thành công, Pokemon ban đầu của bạn có thể được kích hoạt thêm những kỹ năng mới, vô cùng hữu dụng và đa dạng. Những kỹ năng này sẽ giúp chuyến hành trình chinh phục thế giới Pokemon của bạn trở nên dễ dàng hơn.

7. Mối quan hệ với chủ nhân sẽ giúp Pokemon mạnh hơn

Pokemon học được kỹ năng đặc biệt

Pokemon Let's Go có một tính năng đặc biệt giúp làm tăng tính tương tác và tình cảm giữa Pokemon và chủ sở hữu nó. Đó là, nếu Pokemon cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, chúng sẽ tặng cho người chơi khá nhiều những món đồ đặc biệt, hoặc thậm chí là học được các kỹ năng đặc biệt, các kỹ năng không có sẵn ban đầu.

Chính vì thế, việc chăm sóc và tạo mối quan hệ thân mật, tốt với các Pokemon của mình là điều rất quan trọng. Vi dụ như với Pikachu, nếu Pokemon này cảm thấy hạnh phúc, nó sẽ có khả năng né đòn tốt hơn, loại bỏ những hiệu ứng xấu nhanh hơn. 

8. Tương tác với Pokemon thông qua Joy-con

Công cụ chơi game Pokemon Let's Go

Tay cầm Joy-con đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc các Pokemon ở phiên bản Pokemon Let's Go. Bạn có thể dùng nó để tương tác với người bạn đồng hành của mình theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

  • Cho Pokemon ăn.
  • Gãi ngứa cho Pokemon.
  • Vuốt ve, nựng chúng.
  • ...

Những cử chỉ nho nhỏ này không chỉ giúp tăng thêm tình cảm giữa người chơi và Pokemon mà còn đem lại cho chúng ta những khoảnh khắc thư giãn, vui vẻ trong chuyến hành trình dài của mình.

Đây chỉ là phần 1 của bí kíp này, phần 2 sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn những kinh nghiệm chơi Pokemon Let's Go còn lại để có thể hoàn thành chuyến phiêu lưu của mình một cách thuận lợi nhất.

Cập nhật: 04/01/2019
Xem thêm: Pokemon Let's Go
3 ★ 1 👨
295