Cách tải video Facebook về máy tính nhanh nhất

  • 10.158

Chắc hẳn trong quá trình lướt Facebook rất nhiều lần bạn nhìn thấy những video hay muốn tải về để xem những khi rảnh rỗi, nhưng lại không biết phải làm sao để tải video Facebook về máy tính? Vậy mời các bạn tham khảo 3 cách khá đơn giản để tải video Facebook về máy tính mà Download.com.vn giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé:

Cách tải video Facebook bằng Cốc Cốc

Cốc Cốc Cốc Cốc cho Mac

Bước 1: Chỉ cần đăng nhập Facebook trên trình duyệt Cốc Cốc, rồi tới video cần tải. Sau đó, nhấn nút Play, rồi di chuột vào khu vực video bạn sẽ thấy xuất hiện nút Tải xuống ở ngay trên đầu video. Có thể chọn chất lượng video tải về, rồi nhấn vào Tải xuống là được.

Tải video Facebook

Bước 2: Quá trình tải video bắt đầu, chỉ cần đợi một lát là xong. Tất nhiên quá trình tải video nhanh hay chậm còn tùy thuộc dung lượng video và đường truyền mạng nữa. Muốn xem video trong khi tải thì nhấn vào nút Xem ngay.

Sau khi tải video

Bước 3: Video sau khi tải sẽ được lưu trữ trong thư mục Downloads, chỉ cần vào đó mở lên là trải nghiệm được ngay cả khi không có mạng Internet.

Chuyển sang phiên bản Facebook di động

Cách đơn giản nhất để tải video Facebook bất kỳ về máy tính là chuyển sang nền tảng di động. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng bạn chỉ cần thay thế "www" trên thanh địa chỉ của bài đăng video Facebook thành "m" là xong. Như hình dưới chẳng hạn, rồi nhấn Enter.

Sửa link thành phiên bản di động

Khi bài đăng được chuyển sang phiên bản mobile, bạn hãy nhấn vào nút Play để phát video.

Nhấn nút Play

Lúc video đang phát, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào khung video, chọn Lưu video thành... (hoặc nhấn Ctrl + S).

Lưu video thành

Sau đó, chọn nơi lưu trữ video, rồi nhấn Save và đợi một lát là quá trình tải video thành công.

Lưu video về máy tính

Bây giờ, chỉ cần nhấn vào video vừa tải về là có thể thưởng thức được đoạn video trên máy tính rồi.

Xem video

Sử dụng dịch vụ Fbdown

Có khá nhiều dịch vụ hỗ trợ tải video trực tuyến nhưng Fbdown lại được khá nhiều người lựa chọn, bởi rất dễ sử dụng mà tốc độ tải lại vô cùng nhanh chóng. Chỉ cần truy cập vào Fbdown, dán đường link video Facebook vào ô trống Enter Facebook Video URL... và nhấn Download là xong.

Download video

Chờ một lát dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn 2 lựa chọn tải video:

  • Download Video in Normal Quality: Tải video chất lượng thông thường.
  • Download Video in HD: Tải video cất lượng cao (HD).

Tùy vào nhu cầu của mỗi người lựa chọn cho phù hợp, rồi đợi 1 lát là quá trình tải video Facebook về máy tính hoàn tất. Bạn chỉ cần mở lên rồi thưởng thức thôi. Thông thường video sau khi tải về sẽ lưu trong mục Download trên máy tính.

Chọn định dạng Video

Sử dụng Facebook Video Downloader

Còn nếu bạn đang dùng trình duyệt Google Chrome, có thể tận dụng luôn tiện ích mở rộng Facebook Video Downloader, để tải video bất kỳ, cũng như những video phát trực tiếp trên Facebook về máy tính. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào Thêm vào Chrome.

Cài đặt tiện ích mở rộng Facbook Video Downloader.

Nhấn tiếp vào Thêm tiện ích, rồi đợi một lát.

Thêm tiện ích mở rộng Facbook Video Downloader.

Sau khi cài đặt tiện ích Facebook Video Downloader thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng nút tải về xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ trình duyệt.

Cài đặt Facbook Video Downloader thành công

Khởi động lại trình duyệt Google Chrome, truy cập tới video Facebook muốn tải về. Chỉ cần di con trỏ chuột vào nút Download bên trên mỗi video, sẽ xuất hiện tùy chọn Download SD hoặc Download HD. Bạn nên lựa chọn chất lượng video đúng với nhu cầu sử dụng của mình. Sau đó chờ vài giây là video tải về thành công.

Download Video

Nếu không nhìn thấy nút Download bên trên video, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tiện ích ở góc trên bên phải trình duyệt là sẽ thấy nút Download cho toàn bộ những video nhìn thấy.

Tải video Facebook

Với 1 trong 3 cách trên bạn có thể thưởng thức bất kỳ video Facebook nào, ngay cả khi không có kết nối Internet. Khá thú vị phải không các bạn?

Cập nhật: 13/02/2018
Xem thêm: Facebook
  • 10.158