Hướng dẫn sử dụng Viber trên máy tính

  • 2 ★ 6 👨
  • 19.401

Chắc hẳn phần mềm Viber không còn xa lạ gì với người dùng Smartphone. Vậy bạn đã biết cách sử dụng Viber trên máy tính chưa? Và sử dụng trên máy tính có gì khác với trên điện thoại không? Câu trả lời là không? Chỉ cần thiết lập cho lần đầu sử dụng và từ sau trở đi bạn chỉ việc dùng thôi.

Viber cho Windows cũng cho phép bạn gọi điện và nhắn tin miễn phí tới bất cứ ai cài Viber và ở bất cứ nơi nào. Điều kiện cần thiết duy nhất là thiết bị cần kết nối mạng Internet thôi.

Vậy mời bạn tham khảo bài hướng dẫn sử dụng Viber để gọi điện và nhắn tin miễn phí từ máy tính vào điện thoại của bạn bè hoàn toàn miễn phí:

>>> Tải Viber miễn phí trên Windows

>>> Tải Viber mới nhất cho Windows 8

Quá trình cài đặt Viber rất đơn giản nên chúng tôi không đề cập đến nữa, mà sẽ hướng dẫn các bước sử dụng Viber:

Bước 1: Trong lần đầu tiên sử dụng Viber sẽ hỏi người dùng đã cài ứng dụng Viber trên điện thoại của mình chưa? Nếu chưa thì hãy nhấn No, sẽ có cửa sổ mới xuất hiện cung cấp tùy chọn download phiên bản tương ứng với nền tảng di động mà bạn đang sở hữu. Nhấn Close để đóng lại.

Hướng dẫn sử dụng Viber trên máy tính

Ở đây, chúng ta chọn nền tảng Android.

Còn nếu đã cài đặt sẵn Viber trên điện thoại thì nhấn Yes, sau đó nhập số điện thoại đang sử dụng vào ô Enter your mobile number (đây là bước cần thiết để Viber có thể gửi mã kích hoạt vào), rồi nhấn Continue để tiếp tục.

Hướng dẫn sử dụng Viber trên máy tính

Bước 2: Ngay sau đó sẽ có một hộp tin nhắn được gửi đến điện thoại của bạn. Đây chính là mã kích hoạt PC.

Bước 3: Bạn hãy sử dụng đoạn mã kích hoạt vừa nhận được ở điện thoại để điền vào ô An activation code was sent to... sau đó nhấn Enter Viber để bắt đầu sử dụng Viber trên máy tính của mình.

Bước 4: Sau đó Viber sẽ tự động đồng bộ hóa toàn bộ thông tin có trên Viber ở điện thoại bao gồm danh bạ, lịch sử tin nhắn, các cuộc gọi… Danh bạ trên Viber sẽ chỉ hiển thị những người dùng có cài đặt và sử dụng Viber.

Lưu ý: Nếu quá trình đồng bộ diễn ra lâu quá thì hãy khởi động lại phần mềm Viber trên máy tính.

Bước 5: Để thực hiện cuộc gọi Viber trên máy tính, bạn chỉ việc nhấn chọn một người nào đó từ danh bạ, sau đó nhấn nút Free Call! để gọi điện thoại miễn phí.

Hoặc nhấn vào biểu tượng chiếc điện thoại ở thanh công cụ bên trái màn hình, rồi nhập số điện thoại cần gọi vào hộp thoại. Sau đó nhấn biểu tượng điện thoại gọi đi màu xanh để thực hiện cuộc gọi.

Hướng dẫn sử dụng Viber trên máy tính

Lưu ý: Để gọi điện thoại Viber từ máy tính đến điện thoại, thì máy tính cần phải có microphone để tạo đầu vào âm thanh cho cuộc gọi.

Vậy là từ nay dù đang sử dụng điện thoại hay máy tính bạn cũng có thể gọi điện miễn phí tới bất kỳ ai rồi. Không những thế, khi sử dụng Viber bạn còn có thể tạo nhóm chat rất dễ dàng. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm một số phần mềm như: Zalo, Yahoo, Skype... để chat chit, gọi điện, nhắn tin video miễn phí.

Clip hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Viber trên máy tính:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 19/01/2016
  • 2 ★ 6 👨
  • 19.401