Hướng dẫn cài đặt Unity Web Player để chơi game 3D

  • 4 ★ 586 👨
  • 802.643

Một số tựa game hiện nay khi muốn chơi trên trình duyệt đòi hỏi người chơi cần phải cài đặt một Plugin hỗ trợ, có tên là Unity. Đây là công cụ đắc lực, hỗ trợ người dùng tối đa khi họ muốn chơi những game có nền đồ họa chất lượng, đẹp mắt, và đặc biệt là các thể loại game 3D.

Download Unity Web Player để hỗ trợ chơi game 3D trên các nền tảng:

Mời bạn tham khảo bài hướng dẫn cài đặt Unity Web Player trong bài viết sau đây để thoải mái trải nghiệm các tựa game 3D yêu thích.

Bước 1: Khi bạn truy cập vào game thấy xuất hiện thông báo như trong hình dưới, thì hãy nhấp chuột vào biểu tượng trên màn hình để chuyển tới trang download hoặc truy cập tại đây để tải về máy plug-in hỗ trợ chơi game 3D.

Hướng dẫn cài đặt Unity Web Player để chơi game 3D

Bước 2: Sau khi tải về máy thành công, kích đúp chuột vào file cài đặt sẽ xuất hiện cửa sổ cài đặt Unity Web Player. Nhấn vào Run để chạy.

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo xuất hiện thông báo các điều khoản sử dụng phần mềm. Nếu đồng ý với các điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra thì nhấn vào I Agree.

Bước 4: Nhấn vào Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, trình duyệt sẽ hiện thông báo có cho phép Unity chạy hay không? Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Plug-in gạch chéo ở cạnh ngôi sao góc trên cùng bên phải màn hình, tích chọn vào ô Always allow plug-ins on... để cho phép Unity luôn chạy trên trang đó. Rồi nhấn Done.

Bước 6: Nhấn F5 hoặc tải lại trang game để bắt đầu trải nghiệm game.

Lưu ý:

  • Nếu gặp lỗi sau khi cài đặt thì hãy gỡ bỏ Unity Web Player đã cài, tắt hết các trình duyệt đang chạy và cài đặt lại một lần nữa.
  • Chỉ chơi một game duy nhất trong một thời điểm để tránh tình trạng lag, giật và tốn thời gian chờ đợi.
  • Tốt nhất hãy vô hiệu hóa Internet Download Manager khi chơi game để tránh một số lỗi nhỏ.

Tuy nhiên, từ phiên bản Chrome 42, Unity sẽ không còn được hỗ trợ nữa, nghĩa là, việc các sản phẩm sử dụng trình Player này đều không khả dụng trên Chrome. Đây là quyết định khá bất ngờ đối với các game thủ đang sử dụng công cụ này để chơi game trên Chrome. Tuy nhiên, trong quá trình chờ Unity có biện pháp thay thế, khắc phục, chúng ta hoàn toàn có thể tiếp tục chơi game với Unity trên những trình duyệt khác, như Firefox, Internet Explorer, hay Opera, và Cốc Cốc.

Mời bạn tham khảo hướng dẫn cài đặt Unity Web Player

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 12/11/2016
Xem thêm: Unity
  • 4 ★ 586 👨
  • 802.643